ข่าวสาร


25 พฤษภาคม 2022

Cloud HM ได้รับมาตรฐาน ISO 27701 จาก BSI บริษัทรับรองมาตรฐานสากลหรือ ISO Standard ระดับโลกจากประเทศอังกฤษ

Cloud HM เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Multi-Cloud Services ที่ให้บริการ Cloud ภายในประเทศไทย โดยมี Infrastructure เป็นของตัวเอง บน Data Center มาตรฐาน Tier IV รวมถึงยังเป็น Official Partner กับ AWS, Azure และ GCP จึงสามารถให้บริการในส่วนของ Global Cloud ตั้งแต่ให้คำปรึกษา ออกแบบ และจัดทำ Solution ได้ นอกจากนี้ยังมีการให้บริการด้านอื่น เช่น สำรองข้อมูล สำรองระบบ และบริการเสริมอื่น ๆ บนระบบ Infrastructure ที่มีประสิทธิภาพและเสถียรสภาพสูง ภายใต้ Concept 'Your Cloud Expert'

นอกจากทาง Cloud HM มุ่งมั่นที่จะยกระดับการให้บริการในเรื่องของความเสถียรและความปลอดภัยแล้ว ทาง Cloud HM ยังเล็งเห็นถึงความสำคัญในการบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลให้มีประสิทธิภาพอย่างมั่นคงปลอดภัย โดยมาตรฐาน ISO 27701 นี้ต่อยอดมาจากมาตรฐาน ISO/IEC 27001 ซึ่งจะเพิ่มเติมในส่วนของกระบวนการควบคุม การเก็บรวบรวม การเข้าถึง การเปิดเผย การปรับปรุง การโอนถ่าย และการกำจัดข้อมูลส่วนบุคคล โดยมาตรฐานได้ถูกประกาศใช้และยอมรับไปทั่วโลก รวมถึงยังสอดคล้องกับการปฎิบัติตามความต้องการของกฎหมายและข้อบังคับในปัจจุบันอย่าง พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA)

คุณณพัชร อัมพุช กรรมการผู้จัดการ Cloud HM กล่าวว่า Cloud HM ยกเรื่องสิทธิเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลเป็นสิ่งที่สำคัญมาเป็นลำดับแรก ๆ โดยในการให้บริการของเรานั้น จะมีการ Comply ในส่วนนี้แก่ผู้ใช้บริการทุกท่าน จะไม่มีข้อมูลที่ถูกใช้ไปโดยไม่ได้รับความยินยอม ตามพ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ทำให้สามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลส่วนบุคคลจะได้รับการบริหารจัดการอย่างโปร่งใสและมีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากล ซึ่ง Cloud HM มุ่งมั่นเพื่อที่จะได้รับการรับรองจากมาตรฐาน ISO 27701 Privacy Information Management System: PIMS) จาก BSI ดังกล่าว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้บริการไปอีกขั้น

นอกจากนี้ Cloud HM ยังได้รับการรับรองจาก Certification อีกมากมาย เช่น ISO-20001, ISO-27001, ISO-22301 และ CSA STAR อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่


-- Cloud HM

5 พฤษภาคม 2022

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2565 ณ โรงแรม เรเนซองส์ ราชประสงค์ กรุงเทพฯ ที่ผ่านมา Cloud HM ได้ร่วมมือกับ VMware (Thailand) จัดงานสัมมนาสุดพิเศษในหัวข้อ It's A Cloud Native Day. Transform your Legacy App into Cloud Native App with VMware Tanzu ตอบรับตลาด Cloud Native ในไทยที่เป็นที่ต้องการมากขึ้นเรื่อย ๆ

โดยได้รับเกียรติจาก คุณเอกภาวิน สุขอนันต์, Country Manager, VMware (Thailand) กล่าวต้อนรับเปิดงานสัมมนาในครั้งนี้ ต่อด้วยคุณณพัชร อัมพุช, Managing Director, Cloud HM แชร์วิสัยทัศน์และมุมมองของ Cloud Native ของระดับสากลและประเทศไทย

จากนั้นได้เข้าสู่เนื้อหาที่เข้มข้นเกี่ยวกับ Cloud Native โดยคุณชาลี คัมภีรภาพ, Senior Solution Architect, VMware (Thailand) และคุณอาทิตย์ อุ่นแก้ว, DevOps Technical Lead, Cloud HM โดยในการบรรยายได้บรรยายเนื้อหาและให้ความรู้เกี่ยวกับการปรับเปลี่ยน Application ขององค์กรจาก Legacy Application มาเป็น Modern Application โดยใช้ VMware Tanzu ว่ามีประโยชน์ต่อการช่วยเหลือองค์กรในประเทศไทยให้ใช้งาน Kubernetes ได้ง่ายขึ้นอย่างไรบ้าง? และการใช้งานบนระบบ VMware ภายใต้ Local Cloud จะดีกว่าใช้งานบน Global Cloud ได้อย่างไร? 

รวมไปถึง Highlight Session ภายในงานคือ Panel Discussion แชร์ประสบการณ์และมุมมองของ Cloud Native App รวมไปถึงการ Backup จากผู้เชี่ยวชาญอย่าง VMware, Veeam และ Cloud HM

นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก Veeam Software (Thailand) ผู้นำการให้บริการด้านการสำรองข้อมูลมาร่วมบรรยายและให้ความรู้เกี่ยวกับการ Backup Kubernetes ด้วย K10 โดยคุณธนากร อินทรัตน์, Systems Engineer, Veeam Software (Thailand)

และปิดท้ายด้วยการบรรยายสุดพิเศษถึงบริการที่ช่วยตอบโจทย์ยุค New Normal มากที่สุดอย่าง Work Anywhere with Virtual Desktop (DaaS) โดยคุณจักรกฤษณ์ พรมแดง Assistant Presales Manager, Cloud HM

โดยภายในงานได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมากในการเข้าฟังการบรรยายทั้งในรูปแบบ Physical และ Virtual รวมถึงบูธกิจกรรมภายในงานที่ประกอบด้วย Enterprise Cloud, VMware Tanzu, Virtual Desktop และ Kasten K10 by Veeam

ในช่วงสุดท้ายของงานสัมมนา สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมครบทุกบูธ ได้รับสิทธิ์ลุ้นรับ NFT: N'Ready มาสคอตนกฮูก ตัวแทนความพร้อมในการให้บริการคำปรึกษาและดูแลระบบให้คุณในเวลาที่คุณหลับ คอลเลคชั่นแรกจาก Cloud HM และของรางวัลภายในงานอีกมากมาย

รับชมงานสัมมนาย้อนหลังได้ที่ Link: https://youtu.be/kqezXD_AhS8

-- Cloud HM2 มีนาคม 2022

เมื่อเดือนธันวาคมในปีที่ผ่านมาบริษัท Cloud HM ผู้ให้บริการ Cloud Services ในประเทศไทยได้รับรางวัล Multi-Cloud Management 2021 จาก Singapore ตอกย้ำถึงศักยภาพด้านการให้บริการ Solution แบบ Multi-Cloud ที่ครบวงจร ตั้งแต่ Domestic Cloud ที่ให้บริการในระดับ Infrastructure, Network และ Security บนมาตรฐานสากล เช่น ISO 27100, ISO 20000-1, ISO 22301 และ CSA STAR เป็นต้น รวมทั้งยังเป็น Official Partner ของ AWS, Azure, GCP ผู้ให้บริการ Global Cloud ระดับโลก ซึ่งทางคุณ ณพัชร อัมพุช กรรมการผู้จัดการของ Cloud HM มองว่า "Multi-Cloud Management หมายถึงการใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของผู้ให้บริการ Cloud หลายราย ซึ่งจะเป็นกุญแจสำคัญสู่กลยุทธ์ Cloud ที่ประสบความสำเร็จ โดยบริษัทเราเล็งเห็นถึงความต้องการขององค์กรต่าง ๆ ในด้านนี้" ทาง Cloud HM จึงมุ่งเน้นการให้บริการ Cloud Services ในรูปแบบ Multi-Cloud เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของการใช้ Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดแก่องค์กร


โดยรางวัล Multi-Cloud Management 2021 จาก W.Media หน่วยงานด้านการตลาดที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีของ B2B ระดับโลก เป็นรางวัลที่ถูกจัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อคัดสรรและมอบให้แก่ผู้ให้บริการ Cloud ที่มีการบริหารจัดการ Solution แบบ Multi-Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งมีบริการที่ครอบคลุมกับความต้องการของผู้ใช้บริการอย่างครบถ้วน โดยพิจารณาจากประสบการณ์การให้บริการลูกค้าทางด้าน Multi-Cloud ของทาง Cloud HM ที่เราได้เป็นผู้ให้คำปรึกษา วางแผน ออกแบบและติดตั้ง ซึ่งระหว่างทาง Cloud HM ได้ผ่านความท้าทายในหลากหลายด้านเพื่อส่งมอบบริการที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้บริการให้สามารถเข้าสู่การแข่งขันในขณะที่ธุรกิจกำลังเกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลอย่างรวดเร็ว ในปัจจุบันทาง Cloud HM ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทชั้นนำในประเทศไทยให้ออกแบบและ Implement Solution แบบ Multi-Cloud เพื่อใช้งาน Workload สมัยใหม่บนระบบ Cloud ของ Cloud HM เช่น DevOps, AI, ML และ Big Data เป็นต้น

ซึ่ง Multi-Cloud คือการใช้บริการกับผู้ให้บริการ Cloud หลายเจ้า เช่น AWS, Azure และ GCP ซึ่งเป็น Official Partner ของ Cloud HM รวมถึง Domestic Cloud ที่ Cloud HM มีการให้บริการอยู่ภายในประเทศไทย เป็น Solution ที่รวบรวมเอาจุดแข็งของแต่ละผู้ให้บริการมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการขององค์กรในด้านต่าง ๆ โดยพิจารณาจากองค์ประกอบต่าง ๆ อาทิ บริการที่ตอบโจทย์, ภูมิภาคที่ตั้งของโครงสร้างพื้นฐานที่มีให้บริการ, ด้าน Technical Support, ค่าใช้จ่าย เป็นต้น เพื่อก่อให้เกิด Solution ที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดแก่องค์กร ยิ่งไปกว่านั้นคือช่วยแก้ปัญหาที่มีอยู่ในระบบเดิมขององค์กรและช่วยลดต้นทุนในด้านการบริหารจัดการระบบ Infrastructure ขององค์กร

ตัวอย่างเช่น บริษัทด้านการเงินแห่งหนึ่ง ที่ Cloud HM เป็นผู้ออกแบบและติดตั้ง Solution แบบ Multi-Cloud ได้มีการแบ่ง Workload ของบริษัทไว้บน Global Cloud อย่าง AWS และ Azure รวมถึง Domestic Cloud ของทาง Cloud HM อย่างเหมาะสมตาม Workload ที่องค์กรมี ส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงดังนี้

    • ลดระยะเวลาในการเตรียมโครงสร้างพื้นฐานในการ Implement ระบบ ได้ถึง 10 เท่าจากหลักเดือนเหลือเพียงหลักวัน
    • บริหารจัดการความเสี่ยงได้ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด (BCP) เนื่องจากมีการกระจาย Workload ไว้กับผู้ให้บริการ Cloud หลายเจ้า
    • ใช้ทรัพยากรบุคคลในการดูแลระบบน้อยลงถึง 50% เพราะทาง Cloud HM มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ Support แบบ 24/7
    • สามารถปรับ Scale ได้อย่างทันถ่วงที รองรับการใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงสามารถ Test Environment ที่เหมาะสมได้ก่อนการใช้งานจริง
    • ประสิทธิภาพการใช้งานด้าน Network มีความเสถียรมากขึ้น มี Latency ที่ต่ำกว่าและระบบ Network ที่รวดเร็วขึ้นถึง 10%


ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Link นี้

https://w.media/award-winners-how-enterprises-are-embracing-multi-cloud-solutions/


สนใจใช้งาน Multi-Cloud ที่ Cloud HM ติดต่อได้ทันที!

Cloud HM เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Multi-Cloud ที่ให้บริการ Cloud ภายในประเทศไทย โดยมี Infrastructure เป็นของตัวเองบน Data Center มาตรฐาน Tier IV รวมถึงยังเป็น Official Partner กับ AWS, Azure และ GCP จึงสามารถให้บริการในส่วนของ Global Cloud ตั้งแต่ให้คำปรึกษา, ออกแบบ และจัดทำ Solution ได้ พร้อมทีมงาน Engineer Service 1st คอยดูแลตลอด 24/7 นอกจากนี้ยังมีการให้บริการด้านอื่น เช่น สำรองข้อมูล, สำรองระบบ และบริการเสริมอื่น ๆ บนระบบ Infrastructure ที่มีประสิทธิภาพและเสถียรสภาพสูง ภายใต้ Concept 'Your Cloud Expert' โปรดดูที่ https://www.cloudhm.co.th/

10 กุมภาพันธ์ 2022

บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Cloud Infrastructure ที่ให้บริการด้วยระบบโครงสร้างพื้นฐานที่ได้รับรองด้วยมาตรฐานสากลต่าง ๆ มากมาย อาทิ ISO 27001, ISO 20000, ISO 22301 และ CSA STAR โดยล่าสุดเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ทาง Cloud HM ได้ผ่านการทดสอบมาตรฐานระดับสูงล่าสุด คือ SAP Certified in Cloud and Infrastructure Operations เพื่อยืนยันว่า Cloud Infrastructure ของ Cloud HM พร้อมให้บริการและเสริมสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ที่ใช้งานระบบ SAP บนระบบของ Cloud HM ในเรื่องของความเสถียร พร้อมรองรับการใช้งานขององค์กร


สนใจใช้งาน SAP บน Cloud Infrastructure ของ Cloud HM ติดต่อได้ทันที!

ดูข้อมูล Certified อื่น ๆ ของ Cloud HM ที่นี่

2 พฤศจิกายน 2021

Cloud HM ร่วมมือกับ UIH จัดสัมมนาสุดพิเศษ Cloud x Security by UIH ในหัวข้อ "Rethink & Rebuild Your Cloud Infrastructure Security" Solution ที่ช่วยปกป้องและเพิ่มความปลอดภัยองค์กรจากการใช้งาน Cloud ที่สมบูรณ์แบบ ณ โรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา ในวันที่ 29-30 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมานี้ ซึ่งเป็นไปมาตรการการเฝ้าระวังและป้องกันความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ของภาครัฐ โดยมีการจัดการตรวจ Covid แบบ Drive Thru ให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมงานทุกท่าน รวมถึงเว้นระยะห่างในการทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม

ในงานสัมมนาครั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญทั้งด้าน Cloud Services จาก Cloud HM และด้าน Security จาก UIH เพื่อให้คำแนะนำ รวมถึงพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในทั้งสองด้าน ให้แก่ลูกค้าและ Partner โดยจุดประสงค์ของงานนี้คือการเพิ่มโอกาสทางด้านธุรกิจ รวมถึงเข้าถึงบริการและ Solution ที่พร้อมรองรับการเข้าสู่ยุค Digital อย่างแท้จริง

โดยได้รับเกียรติ คุณทยาวัต อุนนานนท์ Deputy Managing Director จากบริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ในการกล่าวเปิดงานและต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน

นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากผู้บรรยายอีก 2 ท่านจากบริษัท Cloud HM นำโดยคุณณพัชร อัมพุช Managing Director จากบริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) มาบรรยายในหัวข้อ "Multi-Cloud Business Opportunity for SI" พูดถึงการนำ Multi-Cloud เข้ามาใช้ เพื่อเพิ่มโอกาสทางด้านธุรกิจให้แก่ SI รวมทั้งแนะนำบริการจากทาง Cloud HM ที่พร้อมรองรับทุก Solution แบบ  Multi-Cloud ที่แต่ละองค์กรสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม                                                                                                    และคุณจักรกฤษณ์ พรมแดง Senior Presales Engineer มาบรรยากาศในหัวข้อ "Better Together: Making new cloud experiences to our customers" โดยแนะนำบริการที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในยุคที่หลายองค์กรเริ่มต้นก้าวเข้าสู่การ Digital Transformation และยุคที่มีการระบาดของ Covid-19 ที่ส่งผลกระทบทำให้รูปแบบของการทำงานเปลี่ยนไป ไม่ใช่เพียงแค่ทำงานในออฟฟิต บริการที่แนะนำคือ Enterprise Cloud และ Virtual Desktop ซึ่งตอบโจทย์ในเรื่องของการทำงานได้จากทุกที่โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องของความปลอดภัย

และท่านสุดท้ายได้รับเกียรติจากคุณชลาดล เกตวัลห์ Business Consult Manager จากบริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH)บรรยายในหัวข้อ "NIST Standard: Security Framework against the Cyber Age" พูดถึงกรอบเกณฑ์ในการวางแผนด้านความปลอดภัยในองค์กร เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการโจมตีจากโลก Cyber ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายองค์กรควรหันมาตระหนักและให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในยุค Digital นี้

รวมถึงมี session ในเรื่องของ Cloud Clinic และ Security Clinic ที่ช่วยให้คำปรึกษาทางด้าน Cloud แก่ลูกค้าที่สนใจ โดยได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

เกี่ยวกับ บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM)

Cloud HM เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Multi-Cloud ที่ให้บริการ Cloud ภายในประเทศไทย โดยมี Infrastructure เป็นของตัวเองบน Data Center มาตรฐาน Tier IV รวมถึงยังเป็น Official Partner กับ AWS, Azure และ GCP จึงสามารถให้บริการในส่วนของ Global Cloud ตั้งแต่ให้คำปรึกษา, ออกแบบ และจัดทำ Solution ได้ พร้อมทีมงาน Engineer Service 1st คอยดูแลตลอด 24/7 นอกจากนี้ยังมีการให้บริการด้านอื่น เช่น สำรองข้อมูล, สำรองระบบ และบริการเสริมอื่น ๆ บนระบบ Infrastructure ที่มีประสิทธิภาพและเสถียรสภาพสูง ภายใต้ Concept 'Your Cloud Expert'  โปรดดูที่

 https://www.cloudhm.co.th/

7 กันยายน 2021

คุณณัพชร อัมพุช กรรมการผู้จัดการ , บริษัท คลาว เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) ในฐานะ CSP Partner ได้ร่วมเป็นตัวแทนจากประเทศไทยในงาน DELL Technologies Forum 2021 South Asia and AEM เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยได้ร่วมแชร์ประสบการณ์ในการใช้บริการกับ DELL Technologies กับผู้เข้าร่วมงานกว่า 5000 ราย

"เราเห็นถึงการเปลี่ยงแปลงอย่างรวดเร็วของ IT ที่เป็นเรื่องหลักในการขับเคลื่อนธุรกิจ เราให้ความสำคัญกับความคล่องตัว ความรวดเร็ว ข้อมูล และสุดท้ายคือเรื่องความเป็นส่วนตัว"


รับชมวิดีโอเพิ่มเติม: https://youtu.be/LwMrSGqUBVI

10 สิงหาคม 2021

Cloud HM เป็น Cloud Services Provider ที่ได้รับ VMware Cloud Verified ในประเทศไทย ร่วมมือกับ VMware ในฐานะพันธมิตร ช่วยให้ธุรกิจไทยเดินหน้าต่อไปในยุค COVID-19 ด้วยบริการ Cloud เพื่อรองรับการดำเนินงานของธุรกิจให้เป็นไปอย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด ซึ่ง Cloud HM มองเห็นถึงปัญหาที่องค์กร  ต่าง ๆ ต้องเผชิญในเรื่องของการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง โดยใช้โซลูชั่นที่ไม่ซับซ้อนและเน้นการขับเคลื่อนด้วยบริการ บนแพลตฟอร์มของ VMware ผู้นำด้านเทคโนโลยี Virtualization ระดับโลก อย่างเช่นในสถานการณ์ที่มีการเกิดโรคระบาดอย่างกว้างขวาง.ทั่วโลก องค์กรต่างมองหา Solution เพื่อรองรับการทำงานจากระยะไกล แต่ยังอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัยของข้อมูล โดย Cloud HM ได้พัฒนาบริการใหม่เพื่อตอบรับความต้องการในส่วนนี้คือ บริการ Virtual Desktop จาก VMware Horizon หรือคอมพิวเตอร์เสมือน โดยสามารถ Remote เข้าใช้งานได้จากทุกที่ ทุกเวลา สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งานของทุกองค์กร และยังมีบริการ CTO as a Service ซึ่งให้คำแนะนำ คำปรึกษา ที่ครอบคลุมทั้งด้านธุรกิจและเทคโนโลยี เพื่อให้ทางลูกค้าสามารถบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจตามที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น


https://youtu.be/YvbMhnAfNXc

https://youtu.be/awt0PZGAg_0


สนใจใช้บริการ Virtual Desktop และ CTO as a Service หรือบริการอื่น ๆ ที่ Cloud HM ติดต่อได้ที่นี่

30 เมษายน 2021

คุณณพัชร อัมพุช กรรมการผู้จัดการ Cloud HM รับมอบรางวัล VMware Rising Star จากคุณเอกภาวิน สุขอนันต์  ผู้จัดการประจำวีเอ็มแวร์ ประเทศไทย

การเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันจากผลพวงของวิกฤติโควิด-19 กำลังสร้างแรงกดดันให้กับทุกธุรกิจ บีบบังคับให้ทุกองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนต้องเปลี่ยนแนวคิด ปรับโฉมการทำงาน ใส่เกียร์เร่งในการปรับใช้เทคโนโลยี

’ไทย’ นักสำรวจดิจิทัล

เอกภาวิน สุขอนันต์ : ขณะนี้องค์กรธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงประเทศไทยมีความตื่นตัวด้านดิจิทัลสูงมาก
ผลการศึกษาล่าสุด “VMware Digital Frontier 3.0” ระบุว่า นับตั้งแต่การแพร่ระบาดเมื่อปีที่แล้ว ผู้บริโภคชาวไทย 86% “มีความใส่ใจเรื่องดิจิทัล” และเป็น “นักสำรวจดิจิทัล” ซึ่งตัวเลขนี้นับว่าสูงกว่าในระดับภูมิภาค สหรัฐ สหราชอาณาจักร เยอรมณี และฝรั่งเศส
ผู้บริโภคชาวไทยให้ความสำคัญต่อผลกระทบของการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล โดย 75% รู้สึกเป็นกังวลว่าญาติผู้ใหญ่จะไม่สามารถก้าวได้ทันกับสังคมดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว
ขณะที่ความคาดหวังที่สูงขึ้นของผู้บริโภคได้เร่งให้เกิดการปรับเปลี่ยนองค์กรและอุตสาหกราม เพื่อเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันเชิงดิจิทัลของไทย  “ไทยกำลังเปลี่ยนถ่ายเข้าสู่ยุคถัดไปของเศรษฐกิจดิจิทัล ภาคธุรกิจกำลังเร่งปรับตัวเข้าสู่ความเป็นดิจิทัลเพื่อเสริมศักยภาพการเติบโต ซึ่งสิ่งสำคัญจากนี้คือการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่ปลอดภัย ง่าย ไร้รอยต่อ ครอบคลุมทั้งแอพพลิเคชั่น ระบบคลาวด์ และอุปกรณ์ทั้งหมด สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค ขณะนี้เราไม่ได้แข่งกันแค่ในไทย แต่ต้องมองไกลไปถึงระดับโลก”

’เรียลไทม์’ ช้าเกินไป

ณพัชร อัมพุช : ทุกธุรกิจต้องปรับตัว แต่ทางบริษัทเราได้ยึดกลยุทธ์ Cloud First, Mobile First ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง เมื่อเกิดวิกฤติจึงมีความพร้อมและไม่ได้รับผลกระทบใดๆ
ด้านการให้บริการลูกค้า พร้อมรองรับทุกความต้องการ รวมถึงการปรับใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างเอไอ แมชีนเลิรนนิง และระบบออโตเมชั่น ต้องมีความสามารถที่จะทำนายสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อให้สามารถวางแผนแก้ไขได้ก่อนเกิดปัญหา
สำหรับการสร้างความน่าเชื่อถือ ในฐานะคลาวด์โพรวายเดอร์พิสูจน์โดยผลงานการให้บริการลูกค้าที่ดีจนได้รับความไว้วางใจและเกิดการบอกต่อ อีกทางหนึ่งความสำเร็จยังมาจากความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลก และมาตรฐานการให้บริการระดับสูงการันตีด้วยใบรับรอง(Certificates) กว่า 6 รายการ

ทุกอย่าง ‘ต้องมืออาชีพ

ณพัชร อัมพุช : ทุกอย่างต้องเป็นมืออาชีพ การพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีเป็นเรื่องที่ไม่มีวันจบ การมีใบรับรองอาจสามารถการันตีได้ว่าการให้บริการของบริษัทมีคุณภาพ มีความเชี่ยวชาญจริง แต่เหนือกว่านั้น “ต้องทำได้จริง” สอดคล้องกับโจทย์ธุรกิจของลูกค้า

“เรามีความเข้าใจด้านเทคโนโลยีที่สูง จับจุดได้ว่าลูกค้าต้องการอะไร ที่สำคัญมีทีมงานที่สามารถต่อยอดการให้บริการได้ตอบโจทย์ทุกทัชพอยต์ เชื่อมต่อได้กับทุกผู้ให้บริการ มีจุดเด่นเรื่องไทม์ทูมาร์เก็ต สามารถพัฒนาพร้อมนำเสนอบริการได้เร็วอย่างมาก”
โดยในปี 2564 นี้มีแผนให้บริการ CTO as a Service เป็นรายแรกในประเทศ ซึ่งเราเล็งเห็นว่าธุรกิจขนาดกลาง และขนาดเล็กมีความต้องการปรับตัวในยุคดิจิทัลแต่ขาดองค์ความรู้ และบุคลากรมืออาชีพอย่างซีทีโอที่มีความรู้ความสามารถในการช่วยขับเคลื่อนเทคโนโลยีภายในองค์กร ที่สำคัญต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูงในการจ้าง จึงเกิดบริการ CTO as a Service ขึ้น เพื่อช่วยทำหน้าที่เสมือนเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรในการช่วยวางแผนกลยุทธ์ทางด้านเทคโนโลยีให้กับองค์กรขนาดกลางและขนาดเล็กสามารถปรับตัวเทียบเท่าธุรกิจขนาดใหญ่ได้
ด้วยแนวคิดและการเพิ่มการให้บริการต่าง ๆ ที่ผ่านมา จึงสามารถเติบโตได้ 2 เท่าทุกปี ล่าสุดกับพาร์ทเนอร์อย่างวีเอ็มแวร์ได้รับการรับรองมาตรฐาน “VMware Cloud Verified” ที่มีเพียง 1 ใน 2 ของประเทศไทยเท่านั้น และได้เลือกให้เป็น “Rising Star Award” รางวัลระดับโลกที่แสดงถึงศักยภาพและความไว้วางใจที่ลูกค้ามอบให้ จากนี้พร้อมเดินหน้าทำตลาดร่วมกันอย่างเต็มรูปแบบเพื่อสร้างการเติบโตให้บริการคลาวด์ในประเทศไทย

เอกภาวิน สุขอนันต์ : วีเอ็มแวร์ก้าวสู่ความสำเร็จครั้งสำคัญในแผนการปลดล็อคพลังทั้งหมดของคลาวด์สาหรับทุกธุรกิจ ขณะนี้บริษัทสนับสนุนกลยุทธ์การใช้งานของลูกค้าด้วยการนำเสนอบริการ VMware-based services ผ่านผู้ให้บริการพับบลิคคลาวด์รายใหญ่และพาร์ทเนอร์ VMware Cloud Verified หลายร้อยรายทั่วโลก
"การได้รับรางวัล VMware Rising Star ทำให้คลาวด์ เอชเอ็ม ไปอยู่ที่ระดับ Global Cloud Verified นั่นหมายถึงว่าลูกค้าของวีเอ็มแวร์ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถใช้บริการ คลาวด์ของคลาวด์ เอชเอ็มได้"

ที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/935270

7 เมษายน 2021

Cloud HM ได้รับมอบมาตรฐาน ISO-22301 จาก BSI บริษัทรับรองมาตรฐานสากลหรือ ISO Standard ระดับโลก

Cloud HM เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Multi-Cloud Services ที่ให้บริการ Cloud ภายในประเทศไทย โดยมี Infrastructure เป็นของตัวเอง บน Data Center มาตรฐาน Tier IV รวมถึงยังเป็น Official Partner กับ AWS, Azure และ GCP จึงสามารถให้บริการในส่วนของ Global Cloud ตั้งแต่ให้คำปรึกษา ออกแบบ และจัดทำ Solution ได้ นอกจากนี้ยังมีการให้บริการด้านอื่น เช่น สำรองข้อมูล สำรองระบบ และบริการเสริมอื่น ๆ บนระบบ Infrastructure ที่มีประสิทธิภาพและเสถียรสภาพสูง ภายใต้ Concept 'Your Cloud Expert'

Cloud HM มุ่งมั่นที่จะยกระดับการให้บริการให้เสถียรและปลอดภัย ตาม Concept ที่ว่า 'Your Cloud Expert'  ซึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ของธุรกิจประเภทนี้คือการดำเนินการของธุรกิจจะต้องเป็นไปได้อย่างต่อเนื่องตามมาตรฐานสากล โดยทีมงานของเราเริ่มจากการวิเคราะห์สิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นโดยไม่ได้คำนึงถึง เช่น อัคคีภัย, อุทกภัย, ภัยที่เกิดจากธรรมชาติหรือภัยที่เกิดจากมนุษย์ รวมทั้งหาแผนการป้องกันและแก้ไขสิ่งที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตไว้ล่วงหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าธุรกิจของเราจะไม่หยุดนิ่งและดำเนินไปอย่างราบรื่น ซึ่งทางเราปฎิบัติตามข้อกำหนดของ ISO-22301 เพื่อจัดการกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ

คุณณพัชร อัมพุช กรรมการผู้จัดการ Cloud HM ได้กล่าวว่า การที่ Cloud HM ได้รับการรับรองจากมาตรฐาน ISO-22301            (BCM : Business Continuity Management) จาก BSI ดังกล่าวนั้น ถือเป็นข้อยืนยันได้ว่า"การดำเนินธุรกิจของทาง Cloud HM เป็นไปตามข้อกำหนดมาตรฐานการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ"  ทางผู้ใช้บริการจึงเกิดความเชื่อมั่นและไว้วางใจได้ว่าหากใช้งานกับทาง Cloud HM จะได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้บริการที่มีมาตรฐาน น่าเชื่อถือ และถ้าหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น ระบบของคุณจะยังคงเสถียรและไม่มีผลกระทบต่อการใช้งาน 


นอกจากนี้ Cloud HM ยังได้รับการรับรองจาก Certification อีกมากมาย เช่น ISO-20001, ISO-27001 และ CSA STAR อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่


-- Cloud HM

25 มีนาคม 2021

วิกฤต Covid-19 ทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจนในเรื่องการปรับตัว การเปิดรับเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ทั้งภาคธุรกิจและในชีวิตประจำวันมากขึ้น ซึ่งวิกฤตธุรกิจเป็นตัวเร่งทำให้องค์กรยุค New Normal ต้องปรับเปลี่ยนสู่องค์กรยุคใหม่เพื่อสร้างความอยู่รอด ช่วยทำให้องค์กรเน้นการใช้ Outsource มากขึ้น เพื่อดูแลการบริหารจัดการเครือข่ายข้อมูลแบบครบวงจร เน้นการดูแลเรื่อง Core Business มากขึ้น สามารถใช้ทรัพยากรขององค์กรลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ในเรื่องของการควบคุมต้นทุน และการต่อยอดหรือสร้างธุรกิจใหม่ ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

 บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) ผู้ให้บริการ Cloud Services ชั้นนำของไทย ภายใต้การดำเนินงานโดย บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ผู้นำด้าน Digital Infrastructure & Solutions ของไทย เล็งเห็นโอกาสในการเติบโตของ “Cloud” ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีที่กำลังเป็นที่ต้องการสูงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยอ้างอิงจากข้อมูลของ Canalys ที่พบว่าอัตราการเติบโตของบริการ Cloud ปรับตัวสูงถึง 35% ในปี 2020 เมื่อเทียบกับปีก่อน ในฐานะผู้ให้บริการ Cloud Services ชั้นนำของประเทศไทย จึงเดินหน้าลงทุนขยาย Data Center อย่างต่อเนื่องในปี 2021 โดยมุ่งเน้นถึงความเสถียร ความปลอดภัย และประสิทธิภาพของระบบเป็นสำคัญ รวมถึงความเชี่ยวชาญของบุคลากรที่ให้บริการและดูแลระบบแก่ลูกค้า

ในปี 2021 นี้ Cloud HM วางแผนรองรับความต้องการของลูกค้าทั้งในปัจจุบันและอนาคตที่มีความต้องการมากขึ้น โดยการออกบริการแบบ Managed Services ที่ให้บริการครบวงจรแก่ลูกค้าตั้งแต่ระบบ Infrastructure ไปจนถึง Application ต่างๆ ภายในองค์กรของลูกค้า เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานบนระบบที่มีทั้งความยืดหยุ่น ความเสถียรภาพ และความปลอดภัย นอกจากนี้ ในปีนี้ Cloud HM ยังได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 22301 ซึ่งเป็นมาตรฐานสำหรับการบริหารจัดการธุรกิจอย่างต่อเนื่อง (Business Continuity Management : BCMS) ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าบริษัทฯ จะมีมาตรฐานการบริหารจัดการและมีทีมงานที่มีทักษะความรู้และความเชี่ยวชาญในการดูแลและให้บริการเพื่อช่วยวิเคราะห์ วางแผน และกำหนดแนวทางการตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่ทำให้ธุรกิจหยุดชะงัก เพื่อให้ธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง

คุณณพัชร อัมพุช กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) ตอกย้ำถึงวิสัยทัศน์ของธุรกิจในการเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านคลาวด์ หรือ Your Cloud Expert ให้แก่ลูกค้าภายในประเทศไทย “บริษัทฯ มุ่งพัฒนาขีดความสามารถทางธุรกิจโดยพัฒนาบริการคลาวด์ให้มีความเสถียร ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูงเสมอมา เราเล็งเห็นถึงความต้องการของลูกค้าที่ต้องการให้ผู้ให้บริการดูแลระบบให้ครบวงจร (One-Stop Service) ไม่ว่าจะเป็น Cloud, Network และ Application ในปี 2021 นี้ จึงตั้งเป้าขยายบริการให้ครอบคลุมถึงความต้องการใช้งานในด้าน  Managed Services เพิ่มจากเดิมที่ให้บริการเฉพาะ Infrastructure พร้อมทั้งขยายการให้บริการครอบคลุมทั้งคลาวด์ภายในประเทศ (Domestic Cloud) และคลาวด์ภายนอกประเทศ ได้แก่ Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure และ Google Cloud Platform (GCP) โดยเราเป็นผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ในประเทศไทยที่มีการให้บริการครอบคลุมทั้ง Domestic Cloud และ Global Cloud ทั้ง 3 ราย พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษา ออกแบบ และติดตั้งบนทุกแพลตฟอร์ม ซึ่งบริษัทคาดการณ์การเติบโตของรายได้ในอีก 3 ปี ข้างหน้าไว้ที่ 500% พร้อมเดินหน้าขยายบริการเพื่อตอกย้ำการเป็น Cloud Expert ให้ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม อีกทั้งมุ่งเน้นการทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ”

คุณเบญจ เบญจรงคกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) กล่าวเพิ่มเติมว่า UIH มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการเติบโตแบบก้าวกระโดดของ Cloud HM” พร้อมอธิบายว่า “การเติบโตของ Cloud HM นั้นเป็นผลของการทำ Digital Transformation ของกลุ่มลูกค้าธุรกิจทั้งในไทยและต่างประเทศที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง Cloud Technology เป็น Solution ที่สามารถตอบโจทย์ธุรกิจทั้งในด้านความคล่องตัว และความสามารถในการควบคุมค่าใช้จ่ายด้านอุปกรณ์ IT  ซึ่งจะเป็นกลไกสำคัญในการรองรับเทคโนโลยีเกิดใหม่ (Emerging Technologies) เช่น Data Analytics, AI, IOT, Blockchain หรือ 5G ดังนั้นทาง UIH จึงได้นำประสบการณ์ด้าน Digital Infrastructure และโครงข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศของทางบริษัท มาช่วยเสริมให้บริการของ Cloud HM เป็นบริการที่มีประสิทธิภาพสูงสุด มีความเสถียร และความปลอดภัย พร้อมรองรับความต้องการของลูกค้าได้ทั้งในปัจจุบันและอนาคต”

สำหรับบริการ Cloud Services ในการดำเนินการของ Cloud HM นอกจากการเน้นย้ำถึงระบบ Infrastructure ที่เสถียร มีความปลอดภัย รวมถึงบุคลากรที่มีประสิทธิภาพแล้ว ยังให้ความสำคัญถึงระบบโครงข่ายที่เชื่อมต่อ Data Center แต่ละแห่งของ Cloud HM ด้วย Dark Fiber Ring ของ UIH ที่มีแบนด์วิธระดับ Terabit ซึ่งรองรับการใช้งานได้สูงถึง 100 Gbps  ซึ่งเป็นระบบโครงข่ายดิจิทัลอัฉริยะที่มีประสิทธิภาพสูง ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) จึงมั่นใจได้ว่าจะช่วยเสริมศักยภาพให้ระบบ Cloud ของ Cloud HM มีความเสถียรภาพสูงที่สุด ตอบรับความต้องการและรองรับต่อการเติบโตทางธุรกิจของลูกค้า ให้บริการได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

เกี่ยวกับ บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM)

Cloud HM เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Multi-Cloud Services ที่ให้บริการ Cloud ภายในประเทศไทย โดยมี Infrastructure เป็นของตัวเอง บน Data Center มาตรฐาน Tier IV รวมถึงสามารถออกแบบ และจัดทำ Solution ของ AWS, Azure และ GCP ที่เป็น Global Cloud ได้ นอกจากนี้ยังมีการให้บริการด้านอื่น เช่น สำรองข้อมูล สำรองระบบ และบริการเสริมอื่น ๆ บนระบบ Infrastructure ที่มีประสิทธิภาพและเสถียรสภาพสูง ภายใต้ Concept “Your Cloud Expert” โปรดดูที่ https://www.cloudhm.co.th/