ข่าวสาร


25 สิงหาคม 2020

บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม (Cloud HM) ผู้ให้บริการ Cloud Services ชั้นนำในประเทศไทย ให้บริการครอบคลุมทั้ง Domestic Cloud, Global Cloud และ IT as a Service พร้อมบริการ Service First ตลอด 24 ชั่วโมง ร่วมกับ SUPERNAP (Thailand) ผู้ให้บริการ Data Center ในประเทศไทย ซึ่งได้รับสิทธิในการใช้เทคโนโลยี Data Center จากบริษัทแม่ในประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมให้บริการ Cloud บน Multi-tenant Data Center มาตรฐาน Tier IV หนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่มีการรับประกัน Data Center Uptime 100% หรือ Downtime 0 นาที


คุณณพัชร อัมพุช Managing Director, Cloud HM ได้กล่าวถึงวิสัยทัศน์ในการยกระดับมาตรฐานการให้บริการ Cloud บน Data Center มาตรฐาน Tier IV ว่า "ทาง Cloud HM มีความต้องการที่จะยกระดับมาตรฐานการให้บริการ Cloud Services อย่างต่อเนื่อง โดยเหตุผลที่เราเลือกวางระบบของเราที่ SUPERNAP (Thailand) เป็นเพราะว่าเราให้ความสำคัญกับความเสถียรของระบบ Infrastructure ที่เป็นพื้นฐานในการให้บริการ Cloud มากที่สุด ทั้งในด้านความปลอดภัยขั้นสูงสำหรับ Infrastructure และความพร้อมของระบบในการให้บริการแก่ลูกค้า ซึ่ง SUPERNAP (Thailand) เป็น Multi-tenant Data Center ที่เดียวในประเทศไทยที่ได้รับมาตรฐานสูงที่สุด คือ Tier IV จาก Uptime Institute โดยสามารถรับประกัน Data Center Uptime ที่ 100% ได้ จึงส่งผลให้ลูกค้าที่ใช้บริการ Cloud Services ของ Cloud HM จะได้ใช้งานบน Infrastructure ที่รับประกันว่าจะไม่มี Downtime เกิดขึ้น"

ทางด้าน ดร.นิธิพงศ์ บุญหลง Commercial Director, SUPERNAP (Thailand) ยังได้ร่วมแบ่งปันข้อมูล และความคิดเห็นเกี่ยวกับ Data Center มากมาย ผ่านการสัมภาษณ์ทางรายการ IT Address ดังนี้

 1. ทำไม Data Center ในสิงคโปร์ถึงทิ้งห่างไทยแบบไม่เห็นฝุ่น มีสิทธิ์ไหมที่ไทยจะแซงได้ในอนาคต?
 2. Data Center แห่งเดียวในประเทศไทย ที่กล้ารับประกัน Downtime 0 นาที!
 3. ธุรกิจ SME ในไทย ควรเลือกใช้ระบบด้าน IT อย่างไร? ให้ได้ประโยชน์สูงที่สุด

การใช้บริการ Cloud Services ที่ Cloud HM บน Data Center ของ SUPERNAP (Thailand) บนพื้นที่ 21,000 ตารางเมตร ที่จังหวัดชลบุรี นอกจากสามารถมั่นใจได้ว่าปลอดภัยจากอุทกภัยทางธรรมชาติ เนื่องจากอยู่เหนือกว่าระดับน้ำทะเลถึง 110 เมตรแล้ว ยังสามารถรองรับการเติบโตของ Eastern Economic Corridor (EEC) หรือ โครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย และมาตรฐานระดับสากลรองรับทั้งด้าน Data Center และ Cloud Services ดังนี้

ด้านความปลอดภัยของ Data Center มาตรฐาน Tier IV

 • การเฝ้าระวังความปลอดภัยทางกายภาพ 7 ชั้น
 • ควบคุมการเข้าออกด้วยระบบ Biometric และ กล้องวงจรปิด
 • ระบบปฏิบัติการตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ 365 วันต่อปี สำหรับการรักษาความปลอดภัย อัคคีภัย และการจารกรรมข้อมูล
 • ระบบรักษาความปลอดภัยดำเนินการโดย เจ้าหน้าที่ของ SUPERNAP (Thailand) ทั้งหมด ซึ่งมีประสบการณ์ด้าน Law Enforcement

ด้านมาตรฐานระดับสากลของ Data Center และ Cloud Services


-- Cloud HM

8 มิถุนายน 2020

ทุกวันนี้ แผนก IT ต้องเผชิญกับความต้องการในการเคลื่อนย้าย Workload ต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ด้านการทำ Hybrid Cloud โดยเมื่อองค์กรของคุณเริ่มเปิดรับต่อสิ่งใหม่ๆ ความต้องการในระบบ IT นั้นก็ต้องมีความยืดหยุ่นและสามารถย้ายข้อมูลระหว่างผู้ให้บริการ Cloud แต่ละรายได้อย่างอิสระ ไม่ว่าในวันนี้หรือในอนาคตคุณจะเลือกใช้ผู้ให้บริการรายใดก็ตาม

ไม่ว่าคุณจะกำลังเริ่มต้นหรือกำลังเดินอยู่บนเส้นทางการนำกลยุทธ์ Hybrid Cloud มาใช้ การปรับให้ Workload และข้อมูลต่างๆ สามารถทำการโยกย้ายได้อย่างอิสระนั้นก็คือเป็นความท้าทายถ้าหากคุณไม่ได้มีการวางระบบในการทำ Cloud Data Management มาก่อน ดังนั้นการเลือกใช้โซลูชันที่เหมาะสมนั้นจะไม่เพียงแต่ทำให้การย้ายระบบระหว่าง Cloud นั้นกลายเป็นเรื่องง่าย แต่ก็ยังเป็นการเสริมความมั่นคงทนทาน, การปกป้องข้อมูล และการกู้คืนข้อมูลได้ในระดับที่ธุรกิจองค์กรต้องการด้วย

โดยการใช้ Veeam Availability Suite v10 ร่วมกับ CloudHM Solution คุณจะสามารถเข้าถึงพลังและความรวดเร็วของ Hybrid Cloud ได้ไปพร้อมกับการลดความเสี่ยงที่ข้อมูลจะสูญหาย และมั่นใจได้ว่าข้อมูลที่สำรองเอาไว้จะสามารถกู้คืนได้และถูกปกป้องจากการโจมตีของ Ransomware ด้วยเทคโนโลยี Amazon S3 Object Lock Immutability ให้คุณก้าวสู่การปกป้องข้อมูลแบบ Cloud-Native ได้แล้ววันนี้ด้วยเทคโนโลยีการสำรองข้อมูลบนระบบ Cloud ที่รองรับการทำ Cloud DR Replication ได้อย่างรวดเร็ว มั่นคงปลอดภัย และพร้อมใช้งาน เพื่อให้คุณสามารถสร้างแผนการดูแลรักษาและกู้คืนระบบได้เสมือนกับการสำรองระบบแบบ On-Premises

เข้าร่วม Webinar ครั้งนี้เพื่อรับชมถึงประเด็นดังต่อไปนี้
- 2020 Hybrid Cloud Acceleration: สถิติในการทำ Cloud Backup & DR
- Protecting Workloads Across Clouds: ภาพรวมและความซับซ้อนของการทำ BCDR
- Unified Cloud Mobility Use Cases: กรณีศึกษาสำหรับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่
- Protecting Workloads Across Clouds: สำรอง, กู้คืน และการทำ DR สำหรับ Cloud Native Workloads (AWS, Azure และอื่นๆ)
- Veeam Cloud Tier and Cloud Connect: ระบบ Object Storage DRaaS ที่พร้อมให้ใช้งานได้ทันทีเพื่อเสริมการทำ Ransomware Protection
- แนะนำ Veeam Availability Suite v10
- และอื่นๆ อีกมากมาย!

วันที่: วันอังคารที่ 16 มิถุนายน 2562

เวลา:  10.30 - 12.00 น. (Bangkok Time)

Speaker: คุณณพัชร อัมพุช, General Manager, Cloud HM คุณจักรกฤษณ์ ไข่มุกด์, Senior Presales Engineer, Cloud HM และ คุณทวีพงศ์, System Engineer, Veeam


[ลงทะเบียนเพื่อรับชม Webinar]

6 พฤศจิกายน 2019

บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) ร่วมกับ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ออกบูธภายในงาน Cloud & Data Center Thailand 2019 เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา นำเสนอบริการ Cloud Services และ BCH4 Data Center แห่งใหม่ของ UIH ได้รับความสนใจทั้งจากลูกค้าชาวไทย และลูกค้าชาวต่างชาติ


นอกจากนี้ภายในงาน คุณณพัชร อัมพุช, General Manager บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) ได้ร่วมบรรยายในหัวข้อ "MULTI-CLOUD MULTI-PERKS" กล่าวถึงการเกิด Disruption ของเทคโนโลยีทางด้าน IT ในปัจจุบัน และการปรับตัวให้รอดพ้นจากการโดน Disruption ด้วยการใช้เทคโนโลยี Multi Cloud สำหรับ IT ในองค์กร รองรับการพัฒนาธุรกิจในยุคนี้ได้อย่างแท้จริง


-- Cloud HM

24 มิถุนายน 2019

BENCHACHINDA ร่วมกับบริษัทในเครือ UIH, BBTEC, Seen Digital, Brainergy, BBTEC และ Cloud HM ออกบูธภายในงาน Techsauce Global Summit 2019 สุดยอด Conference ด้าน IT และ Startup ระดับแนวหน้าของเอเชีย ระหว่างวันที่ 19-20 มิถุนายน 2562 ที่โรงแรม Centara Grand at Central World เพื่อเปิดตัวในการให้บริการด้าน Network, ICT และ Digital Solution ชั้นนำที่ครบวงจรที่สุดในประเทศไทย


ไฮไลท์ภายในงาน บริษัทภายในเครือ BENCHACHINDA ได้นำเสนอ Solution ที่น่าสนใจ ดังนี้

Cloud HM

 • DevOps Cloud บริการ Infra as a Service (IaaS) ที่สามารถจัดการระบบ Cloud Server ได้ด้วยตัวเอง ตั้งแต่การสมัคร, ชำระเงิน, สร้าง และลบ พร้อม Feature ให้เลือกใช้ฟรีมากมาย และจ่ายเป็นรายชั่วโมง ไม่จำเป็นต้องลงทุนเงินก้อนในการซื้อ Hardware อีกต่อไป

UIH

 • ให้บริการ Network, Internet และ Digital Solution แนวหน้าในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน โดยมีจุดเชื่อมต่อโครงข่ายมากถึง 7 แห่ง ภายในประเทศไทย และยังเชื่อมต่อเครือข่ายสื่อสารความเร็วสูงไปสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ ภายใต้บริษัท MIH

BBTEC

 • Maxitask บริการ Realtime Network Solutions ครบวงจร Software Platform นี้ จะช่วยให้การออกแบบ, สร้าง, ดูแล และปรับปรุง Network Infrastructure ของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้น

Brainergy

 • บริการทางด้าน Digital  อาทิ Smart Tax, Smart People, Smart Document และ Smart Signature ที่ใช้ระบบ Digital เข้ามาช่วยให้คุณทำงานง่ายขึ้น และยังช่วยลดต้นทุนในหลาย ๆ ด้านให้แก่ธุรกิจของคุณ 

Seen Digital

 • บริการ Wifi Analytics และ Wifi Marketing ใช้ Customer Insight มาช่วยให้คุณเข้าใจลูกค้า และกลุ่มเป้าหมายได้อย่างดีที่สุด เพราะการรับรู้ว่าลูกค้าต้องการอะไรสำคัญที่สุดต่อธุรกิจ

นอกจากนี้บทเวที Launching Stage ยังได้พบกับ คุณณัพชร อัมพุช, General Manager ของทางบริษัท Cloud HM ขึ้นบรรยายในหัวข้อ DevSecOps: why DevOps 'alone' is not enough เนื้อหาบรรยายถึงในการพัฒนา Software ในปัจจุบัน กระบวนการที่เรียกว่า DevOps นั้น ไม่มีเพียงพออีกต่อไป จำเป็นต้องมีการนำ Security หรือ ความปลอดภัย เข้ามาใช้ในทุกขั้นตอนของการทำงาน หากผู้ใดสนใจสามารถเข้าชม Live ที่ทางเราเคยบันทึกไว้ได้ใน Facebook Cloud HM


โดยภายในงาน บูธเบญจจินดา ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก ซึ่งทางเบญจจินดาเอง มีความพร้อมที่จะให้บริการทางด้าน Digital แก่องค์กรและธุรกิจของคุณ พร้อมทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญพร้อมอยู่เคียงข้างคุณตลอด 24 ชั่วโมง


-- Cloud HM

1 เมษายน 2019

เมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) ได้รับเชิญจากกลุ่มเบญจจินดา เข้าร่วมบรรยายในงาน "Educating Future Generations on Sustainability with Cloud and IoT Solutions" เกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอนแก่นักเรียนในโรงเรียนนานาชาติ ซึ่งภายในงานได้มีหลากหลายบริษัทในเครือเข้าร่วมงาน ได้แก่ บริษัท UIH, BBTEC และ SEEN DIGITAL

คุณณพัชร อัมพุช General Manager, Cloud HM ได้ขึ้นพูดบรรยายในหัวข้อ "Cloud and Education" โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ ทำไมธุรกิจกลุ่มโรงเรียนนานาชาติถึงควรเปลี่ยนมาใช้งาน Cloud แทนระบบ IT เดิมที่ใช้งานอยู่ และในช่วงท้ายของงานได้มีช่วงเวลาสั้น ๆ ให้ผู้บรรยายและผู้ฟังได้ร่วมสนทนา ตอบโต้ ข้อสงสัยที่ต้องการได้ ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้มาร่วมงานสัมนาซึ่งเป็นตัวแทนผู้ดูแลหลักสูตร และ IT Director จากโรงเรียนนานาชาติชั้นนำในประเทศไทย
-- Cloud HM

11 มีนาคม 2019

บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) ร่วมกับบริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) เข้าร่วมงาน MANUTECH 2019 ในหัวข้อ Developing a Digital Skill ระหว่าง วันที่ 6-8 มีนาคม 2562 ณ นิคมอุตสาหกรรม พื้นที่ปราจีนบุรี, แหลมฉบัง และบางปะกง

โดยภายในงาน คุณณพัชร อัมพุช General Manager, Cloud HM และคุณจักรกฤษณ์ ไข่มุกด์ Pre-Sales Engineer ได้รับเกียรติให้ขึ้นบรรยายในหัวข้อ "ทำไมเดี๋ยวนี้ IT ถึงทิ้ง Server กันหมด" ในการบรรยายได้พูดถึงเหตุผลที่นิคมอุตสาหกรรมควรเลิกใช้ Server และดูแล Server เอง ในยุค Digital Transformation นี้ ชูจุดเด่นของบริการ Cloud ที่จะช่วยให้การทำงานด้าน IT ของอุตสาหกรรมด้านการผลิตมีความง่าย และส่งผลดีต่อธุรกิจมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงข้อดีของ Local Cloud เมื่อเทียบกับ Global Cloud

นอกจากนี้ยังได้นำเสนอบริการที่สอดคล้องกับพื้นที่นิคมอุตสาหรกรรม ไม่ว่าจะเป็นบริการ cloudComputing, บริการ cloudShare, บริการ Microsoft Office 365 จาก UIH และที่ขาดไม่ได้คือ Corporate Internet สำหรับพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม


-- Cloud HM

19 กันยายน 2018

บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) ได้รับเชิญให้ร่วมงานเปิดตัวบริษัท เมียนมาร์ อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ (MIH) ที่จัดขึ้นที่โรงแรม Pullman Yangon Centerpoint ประเทศเมียนมาร์ ภายใต้งานชื่อ "MIH Fulfilling Myanmar" เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา


โดยคุณศิวบุธ อัมพุช CEO, Cloud HM ได้รับเชิญให้ขึ้นพูดบรรยายในหัวข้อ "Myanmar's 1st Enterprise Hybrid Cloud" ให้ความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับระบบ DevOps Cloud ซึ่งเป็นบริการเกี่ยวกับ Cloud Server ของบริษัท Cloud HM และความคุ้มค่าของการใช้งาน Cloud Services เมื่อเปรียบเทียบกับการใช้งานระบบแบบเดิม นอกจากนี้ คุณณพัชร อัมพุช GM, Cloud HM และ ทีมงาน Cloud HM ยังได้ร่วมออกบูธเพื่อแนะนำบริการเกี่ยวกับ Cloud Services ให้แก่บุคลากรของบริษัทชั้นนำต่าง ๆ ในประเทศเมียนมาร์อีกด้วย
-- Cloud HM

4 กันยายน 2018

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2561 บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) ร่วมกับ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) เข้าร่วมงาน "Capital Markets IT Day" ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ จัดโดยสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย (ASCO)


ทั้งนี้คุณ ณพัชร อัมพุช ผู้ดำรงตำแหน่ง General Manager, Cloud HM ได้ร่วมขึ้นบรรยายในหัวข้อ "ทำไมเดี๋ยวนี้ IT เก่ง ๆ ถึงทิ้ง Server กันหมด" พร้อมบอกเล่าถึงการ Adoption ของคน IT ในวงการการเงิน ที่จำเป็นต้องปรับตัวให้เท่าทันเทคโนโลยีใหม่ ๆ มากยิ่งขึ้น และแนะนำความเหมาะสมของแต่ละ Application ในการย้ายระบบขึ้นมาใช้ระบบ Cloud แทนการใช้ระบบ On-Premise เดิม


โดยภายในงานได้มีทั้งผู้บริหารและบุคลากรด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ อาทิเช่น บริษัทหลักทรัพย์ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และ บริษัทจัดการกองทุน โดยภายในบูธทางทีมงานได้นำเสนอบริการ Cloud Services ครบวงจร และ Line Chatbot ให้แก่ผู้ร่วมงาน ซึ่งได้รับความสนใจเกี่ยวกับบริการเป็นอย่างมาก


-- Cloud HM

26 กุมภาพันธ์ 2018

Cloud HM ได้รับรางวัล Top 25 Cloud Service Provider ใน Asia Pacific จากนิตยสาร CIO Advisor APAC ของสหรัฐอเมริกา เป็น Cloud Service Provider เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทยที่ได้รับรางวัลนี้ สื่อถึงความเป็นมาตรฐานสากลที่สุดในไทยของ Cloud Server บริษัทฯ

-- Public Relations Department, Cloud HM 


22 กุมภาพันธ์ 2017

Cloud HM by UIH ผู้ให้บริการคลาวด์แบบครบวงจร ผนึกกำลังกับพันธมิตรทางด้านไอที มาให้ความรู้ทางด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ โดยจัดสัมมนาภายใต้หัวข้อ “Prepare for the Unexpected” ภายในงาน “IoT & Cloud Thailand 2017” เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 ณ โรงแรมอโนมา กรุงเทพฯ ที่ผ่านมา

โดยมีคุณณพัชร อัมพุช ผู้จัดการของทาง UIH มาบอกเล่าเรื่องราวหัวข้อที่น่าสนใจต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบความปลอดภัยบนคลาวด์ แพลตฟอร์มคลาวด์ และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่มีเทคโนโลยีด้าน IoT เป็นตัวขับเคลื่อน  รวมทั้งทิศทางที่น่าสนใจในระบบคลาวด์ ซึ่งช่วยให้ผู้ที่สนใจนำไปใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุด

-- Public Relations Department, United Information Highway