ข่าวสาร


2 พฤศจิกายน 2021

Cloud HM ร่วมมือกับ UIH จัดสัมมนาสุดพิเศษ Cloud x Security by UIH ในหัวข้อ "Rethink & Rebuild Your Cloud Infrastructure Security" Solution ที่ช่วยปกป้องและเพิ่มความปลอดภัยองค์กรจากการใช้งาน Cloud ที่สมบูรณ์แบบ ณ โรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา ในวันที่ 29-30 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมานี้ ซึ่งเป็นไปมาตรการการเฝ้าระวังและป้องกันความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ของภาครัฐ โดยมีการจัดการตรวจ Covid แบบ Drive Thru ให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมงานทุกท่าน รวมถึงเว้นระยะห่างในการทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม

ในงานสัมมนาครั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญทั้งด้าน Cloud Services จาก Cloud HM และด้าน Security จาก UIH เพื่อให้คำแนะนำ รวมถึงพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในทั้งสองด้าน ให้แก่ลูกค้าและ Partner โดยจุดประสงค์ของงานนี้คือการเพิ่มโอกาสทางด้านธุรกิจ รวมถึงเข้าถึงบริการและ Solution ที่พร้อมรองรับการเข้าสู่ยุค Digital อย่างแท้จริง

โดยได้รับเกียรติ คุณทยาวัต อุนนานนท์ Deputy Managing Director จากบริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ในการกล่าวเปิดงานและต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน

นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากผู้บรรยายอีก 2 ท่านจากบริษัท Cloud HM นำโดยคุณณพัชร อัมพุช Managing Director จากบริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) มาบรรยายในหัวข้อ "Multi-Cloud Business Opportunity for SI" พูดถึงการนำ Multi-Cloud เข้ามาใช้ เพื่อเพิ่มโอกาสทางด้านธุรกิจให้แก่ SI รวมทั้งแนะนำบริการจากทาง Cloud HM ที่พร้อมรองรับทุก Solution แบบ  Multi-Cloud ที่แต่ละองค์กรสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม                                                                                                    และคุณจักรกฤษณ์ พรมแดง Senior Presales Engineer มาบรรยากาศในหัวข้อ "Better Together: Making new cloud experiences to our customers" โดยแนะนำบริการที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในยุคที่หลายองค์กรเริ่มต้นก้าวเข้าสู่การ Digital Transformation และยุคที่มีการระบาดของ Covid-19 ที่ส่งผลกระทบทำให้รูปแบบของการทำงานเปลี่ยนไป ไม่ใช่เพียงแค่ทำงานในออฟฟิต บริการที่แนะนำคือ Enterprise Cloud และ Virtual Desktop ซึ่งตอบโจทย์ในเรื่องของการทำงานได้จากทุกที่โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องของความปลอดภัย

และท่านสุดท้ายได้รับเกียรติจากคุณชลาดล เกตวัลห์ Business Consult Manager จากบริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH)บรรยายในหัวข้อ "NIST Standard: Security Framework against the Cyber Age" พูดถึงกรอบเกณฑ์ในการวางแผนด้านความปลอดภัยในองค์กร เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการโจมตีจากโลก Cyber ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายองค์กรควรหันมาตระหนักและให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในยุค Digital นี้

รวมถึงมี session ในเรื่องของ Cloud Clinic และ Security Clinic ที่ช่วยให้คำปรึกษาทางด้าน Cloud แก่ลูกค้าที่สนใจ โดยได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

เกี่ยวกับ บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM)

Cloud HM เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Multi-Cloud ที่ให้บริการ Cloud ภายในประเทศไทย โดยมี Infrastructure เป็นของตัวเองบน Data Center มาตรฐาน Tier IV รวมถึงยังเป็น Official Partner กับ AWS, Azure และ GCP จึงสามารถให้บริการในส่วนของ Global Cloud ตั้งแต่ให้คำปรึกษา, ออกแบบ และจัดทำ Solution ได้ พร้อมทีมงาน Engineer Service 1st คอยดูแลตลอด 24/7 นอกจากนี้ยังมีการให้บริการด้านอื่น เช่น สำรองข้อมูล, สำรองระบบ และบริการเสริมอื่น ๆ บนระบบ Infrastructure ที่มีประสิทธิภาพและเสถียรสภาพสูง ภายใต้ Concept 'Your Cloud Expert'  โปรดดูที่

 https://www.cloudhm.co.th/

7 กันยายน 2021

คุณณัพชร อัมพุช กรรมการผู้จัดการ , บริษัท คลาว เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) ในฐานะ CSP Partner ได้ร่วมเป็นตัวแทนจากประเทศไทยในงาน DELL Technologies Forum 2021 South Asia and AEM เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยได้ร่วมแชร์ประสบการณ์ในการใช้บริการกับ DELL Technologies กับผู้เข้าร่วมงานกว่า 5000 ราย

"เราเห็นถึงการเปลี่ยงแปลงอย่างรวดเร็วของ IT ที่เป็นเรื่องหลักในการขับเคลื่อนธุรกิจ เราให้ความสำคัญกับความคล่องตัว ความรวดเร็ว ข้อมูล และสุดท้ายคือเรื่องความเป็นส่วนตัว"


รับชมวิดีโอเพิ่มเติม: https://youtu.be/LwMrSGqUBVI

10 สิงหาคม 2021

Cloud HM เป็น Cloud Services Provider ที่ได้รับ VMware Cloud Verified ในประเทศไทย ร่วมมือกับ VMware ในฐานะพันธมิตร ช่วยให้ธุรกิจไทยเดินหน้าต่อไปในยุค COVID-19 ด้วยบริการ Cloud เพื่อรองรับการดำเนินงานของธุรกิจให้เป็นไปอย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด ซึ่ง Cloud HM มองเห็นถึงปัญหาที่องค์กร  ต่าง ๆ ต้องเผชิญในเรื่องของการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง โดยใช้โซลูชั่นที่ไม่ซับซ้อนและเน้นการขับเคลื่อนด้วยบริการ บนแพลตฟอร์มของ VMware ผู้นำด้านเทคโนโลยี Virtualization ระดับโลก อย่างเช่นในสถานการณ์ที่มีการเกิดโรคระบาดอย่างกว้างขวาง.ทั่วโลก องค์กรต่างมองหา Solution เพื่อรองรับการทำงานจากระยะไกล แต่ยังอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัยของข้อมูล โดย Cloud HM ได้พัฒนาบริการใหม่เพื่อตอบรับความต้องการในส่วนนี้คือ บริการ Virtual Desktop จาก VMware Horizon หรือคอมพิวเตอร์เสมือน โดยสามารถ Remote เข้าใช้งานได้จากทุกที่ ทุกเวลา สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งานของทุกองค์กร และยังมีบริการ CTO as a Service ซึ่งให้คำแนะนำ คำปรึกษา ที่ครอบคลุมทั้งด้านธุรกิจและเทคโนโลยี เพื่อให้ทางลูกค้าสามารถบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจตามที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น


https://youtu.be/YvbMhnAfNXc

https://youtu.be/awt0PZGAg_0


สนใจใช้บริการ Virtual Desktop และ CTO as a Service หรือบริการอื่น ๆ ที่ Cloud HM ติดต่อได้ที่นี่

30 เมษายน 2021

คุณณพัชร อัมพุช กรรมการผู้จัดการ Cloud HM รับมอบรางวัล VMware Rising Star จากคุณเอกภาวิน สุขอนันต์  ผู้จัดการประจำวีเอ็มแวร์ ประเทศไทย

การเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันจากผลพวงของวิกฤติโควิด-19 กำลังสร้างแรงกดดันให้กับทุกธุรกิจ บีบบังคับให้ทุกองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนต้องเปลี่ยนแนวคิด ปรับโฉมการทำงาน ใส่เกียร์เร่งในการปรับใช้เทคโนโลยี

’ไทย’ นักสำรวจดิจิทัล

เอกภาวิน สุขอนันต์ : ขณะนี้องค์กรธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงประเทศไทยมีความตื่นตัวด้านดิจิทัลสูงมาก
ผลการศึกษาล่าสุด “VMware Digital Frontier 3.0” ระบุว่า นับตั้งแต่การแพร่ระบาดเมื่อปีที่แล้ว ผู้บริโภคชาวไทย 86% “มีความใส่ใจเรื่องดิจิทัล” และเป็น “นักสำรวจดิจิทัล” ซึ่งตัวเลขนี้นับว่าสูงกว่าในระดับภูมิภาค สหรัฐ สหราชอาณาจักร เยอรมณี และฝรั่งเศส
ผู้บริโภคชาวไทยให้ความสำคัญต่อผลกระทบของการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล โดย 75% รู้สึกเป็นกังวลว่าญาติผู้ใหญ่จะไม่สามารถก้าวได้ทันกับสังคมดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว
ขณะที่ความคาดหวังที่สูงขึ้นของผู้บริโภคได้เร่งให้เกิดการปรับเปลี่ยนองค์กรและอุตสาหกราม เพื่อเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันเชิงดิจิทัลของไทย  “ไทยกำลังเปลี่ยนถ่ายเข้าสู่ยุคถัดไปของเศรษฐกิจดิจิทัล ภาคธุรกิจกำลังเร่งปรับตัวเข้าสู่ความเป็นดิจิทัลเพื่อเสริมศักยภาพการเติบโต ซึ่งสิ่งสำคัญจากนี้คือการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่ปลอดภัย ง่าย ไร้รอยต่อ ครอบคลุมทั้งแอพพลิเคชั่น ระบบคลาวด์ และอุปกรณ์ทั้งหมด สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค ขณะนี้เราไม่ได้แข่งกันแค่ในไทย แต่ต้องมองไกลไปถึงระดับโลก”

’เรียลไทม์’ ช้าเกินไป

ณพัชร อัมพุช : ทุกธุรกิจต้องปรับตัว แต่ทางบริษัทเราได้ยึดกลยุทธ์ Cloud First, Mobile First ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง เมื่อเกิดวิกฤติจึงมีความพร้อมและไม่ได้รับผลกระทบใดๆ
ด้านการให้บริการลูกค้า พร้อมรองรับทุกความต้องการ รวมถึงการปรับใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างเอไอ แมชีนเลิรนนิง และระบบออโตเมชั่น ต้องมีความสามารถที่จะทำนายสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อให้สามารถวางแผนแก้ไขได้ก่อนเกิดปัญหา
สำหรับการสร้างความน่าเชื่อถือ ในฐานะคลาวด์โพรวายเดอร์พิสูจน์โดยผลงานการให้บริการลูกค้าที่ดีจนได้รับความไว้วางใจและเกิดการบอกต่อ อีกทางหนึ่งความสำเร็จยังมาจากความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลก และมาตรฐานการให้บริการระดับสูงการันตีด้วยใบรับรอง(Certificates) กว่า 6 รายการ

ทุกอย่าง ‘ต้องมืออาชีพ

ณพัชร อัมพุช : ทุกอย่างต้องเป็นมืออาชีพ การพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีเป็นเรื่องที่ไม่มีวันจบ การมีใบรับรองอาจสามารถการันตีได้ว่าการให้บริการของบริษัทมีคุณภาพ มีความเชี่ยวชาญจริง แต่เหนือกว่านั้น “ต้องทำได้จริง” สอดคล้องกับโจทย์ธุรกิจของลูกค้า

“เรามีความเข้าใจด้านเทคโนโลยีที่สูง จับจุดได้ว่าลูกค้าต้องการอะไร ที่สำคัญมีทีมงานที่สามารถต่อยอดการให้บริการได้ตอบโจทย์ทุกทัชพอยต์ เชื่อมต่อได้กับทุกผู้ให้บริการ มีจุดเด่นเรื่องไทม์ทูมาร์เก็ต สามารถพัฒนาพร้อมนำเสนอบริการได้เร็วอย่างมาก”
โดยในปี 2564 นี้มีแผนให้บริการ CTO as a Service เป็นรายแรกในประเทศ ซึ่งเราเล็งเห็นว่าธุรกิจขนาดกลาง และขนาดเล็กมีความต้องการปรับตัวในยุคดิจิทัลแต่ขาดองค์ความรู้ และบุคลากรมืออาชีพอย่างซีทีโอที่มีความรู้ความสามารถในการช่วยขับเคลื่อนเทคโนโลยีภายในองค์กร ที่สำคัญต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูงในการจ้าง จึงเกิดบริการ CTO as a Service ขึ้น เพื่อช่วยทำหน้าที่เสมือนเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรในการช่วยวางแผนกลยุทธ์ทางด้านเทคโนโลยีให้กับองค์กรขนาดกลางและขนาดเล็กสามารถปรับตัวเทียบเท่าธุรกิจขนาดใหญ่ได้
ด้วยแนวคิดและการเพิ่มการให้บริการต่าง ๆ ที่ผ่านมา จึงสามารถเติบโตได้ 2 เท่าทุกปี ล่าสุดกับพาร์ทเนอร์อย่างวีเอ็มแวร์ได้รับการรับรองมาตรฐาน “VMware Cloud Verified” ที่มีเพียง 1 ใน 2 ของประเทศไทยเท่านั้น และได้เลือกให้เป็น “Rising Star Award” รางวัลระดับโลกที่แสดงถึงศักยภาพและความไว้วางใจที่ลูกค้ามอบให้ จากนี้พร้อมเดินหน้าทำตลาดร่วมกันอย่างเต็มรูปแบบเพื่อสร้างการเติบโตให้บริการคลาวด์ในประเทศไทย

เอกภาวิน สุขอนันต์ : วีเอ็มแวร์ก้าวสู่ความสำเร็จครั้งสำคัญในแผนการปลดล็อคพลังทั้งหมดของคลาวด์สาหรับทุกธุรกิจ ขณะนี้บริษัทสนับสนุนกลยุทธ์การใช้งานของลูกค้าด้วยการนำเสนอบริการ VMware-based services ผ่านผู้ให้บริการพับบลิคคลาวด์รายใหญ่และพาร์ทเนอร์ VMware Cloud Verified หลายร้อยรายทั่วโลก
"การได้รับรางวัล VMware Rising Star ทำให้คลาวด์ เอชเอ็ม ไปอยู่ที่ระดับ Global Cloud Verified นั่นหมายถึงว่าลูกค้าของวีเอ็มแวร์ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถใช้บริการ คลาวด์ของคลาวด์ เอชเอ็มได้"

ที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/935270

7 เมษายน 2021

Cloud HM ได้รับมอบมาตรฐาน ISO-22301 จาก BSI บริษัทรับรองมาตรฐานสากลหรือ ISO Standard ระดับโลก

Cloud HM เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Multi-Cloud Services ที่ให้บริการ Cloud ภายในประเทศไทย โดยมี Infrastructure เป็นของตัวเอง บน Data Center มาตรฐาน Tier IV รวมถึงยังเป็น Official Partner กับ AWS, Azure และ GCP จึงสามารถให้บริการในส่วนของ Global Cloud ตั้งแต่ให้คำปรึกษา ออกแบบ และจัดทำ Solution ได้ นอกจากนี้ยังมีการให้บริการด้านอื่น เช่น สำรองข้อมูล สำรองระบบ และบริการเสริมอื่น ๆ บนระบบ Infrastructure ที่มีประสิทธิภาพและเสถียรสภาพสูง ภายใต้ Concept 'Your Cloud Expert'

Cloud HM มุ่งมั่นที่จะยกระดับการให้บริการให้เสถียรและปลอดภัย ตาม Concept ที่ว่า 'Your Cloud Expert'  ซึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ของธุรกิจประเภทนี้คือการดำเนินการของธุรกิจจะต้องเป็นไปได้อย่างต่อเนื่องตามมาตรฐานสากล โดยทีมงานของเราเริ่มจากการวิเคราะห์สิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นโดยไม่ได้คำนึงถึง เช่น อัคคีภัย, อุทกภัย, ภัยที่เกิดจากธรรมชาติหรือภัยที่เกิดจากมนุษย์ รวมทั้งหาแผนการป้องกันและแก้ไขสิ่งที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตไว้ล่วงหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าธุรกิจของเราจะไม่หยุดนิ่งและดำเนินไปอย่างราบรื่น ซึ่งทางเราปฎิบัติตามข้อกำหนดของ ISO-22301 เพื่อจัดการกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ

คุณณพัชร อัมพุช กรรมการผู้จัดการ Cloud HM ได้กล่าวว่า การที่ Cloud HM ได้รับการรับรองจากมาตรฐาน ISO-22301            (BCM : Business Continuity Management) จาก BSI ดังกล่าวนั้น ถือเป็นข้อยืนยันได้ว่า"การดำเนินธุรกิจของทาง Cloud HM เป็นไปตามข้อกำหนดมาตรฐานการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ"  ทางผู้ใช้บริการจึงเกิดความเชื่อมั่นและไว้วางใจได้ว่าหากใช้งานกับทาง Cloud HM จะได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้บริการที่มีมาตรฐาน น่าเชื่อถือ และถ้าหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น ระบบของคุณจะยังคงเสถียรและไม่มีผลกระทบต่อการใช้งาน 


นอกจากนี้ Cloud HM ยังได้รับการรับรองจาก Certification อีกมากมาย เช่น ISO-20001, ISO-27001 และ CSA STAR อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่


-- Cloud HM

25 มีนาคม 2021

วิกฤต Covid-19 ทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจนในเรื่องการปรับตัว การเปิดรับเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ทั้งภาคธุรกิจและในชีวิตประจำวันมากขึ้น ซึ่งวิกฤตธุรกิจเป็นตัวเร่งทำให้องค์กรยุค New Normal ต้องปรับเปลี่ยนสู่องค์กรยุคใหม่เพื่อสร้างความอยู่รอด ช่วยทำให้องค์กรเน้นการใช้ Outsource มากขึ้น เพื่อดูแลการบริหารจัดการเครือข่ายข้อมูลแบบครบวงจร เน้นการดูแลเรื่อง Core Business มากขึ้น สามารถใช้ทรัพยากรขององค์กรลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ในเรื่องของการควบคุมต้นทุน และการต่อยอดหรือสร้างธุรกิจใหม่ ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

 บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) ผู้ให้บริการ Cloud Services ชั้นนำของไทย ภายใต้การดำเนินงานโดย บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ผู้นำด้าน Digital Infrastructure & Solutions ของไทย เล็งเห็นโอกาสในการเติบโตของ “Cloud” ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีที่กำลังเป็นที่ต้องการสูงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยอ้างอิงจากข้อมูลของ Canalys ที่พบว่าอัตราการเติบโตของบริการ Cloud ปรับตัวสูงถึง 35% ในปี 2020 เมื่อเทียบกับปีก่อน ในฐานะผู้ให้บริการ Cloud Services ชั้นนำของประเทศไทย จึงเดินหน้าลงทุนขยาย Data Center อย่างต่อเนื่องในปี 2021 โดยมุ่งเน้นถึงความเสถียร ความปลอดภัย และประสิทธิภาพของระบบเป็นสำคัญ รวมถึงความเชี่ยวชาญของบุคลากรที่ให้บริการและดูแลระบบแก่ลูกค้า

ในปี 2021 นี้ Cloud HM วางแผนรองรับความต้องการของลูกค้าทั้งในปัจจุบันและอนาคตที่มีความต้องการมากขึ้น โดยการออกบริการแบบ Managed Services ที่ให้บริการครบวงจรแก่ลูกค้าตั้งแต่ระบบ Infrastructure ไปจนถึง Application ต่างๆ ภายในองค์กรของลูกค้า เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานบนระบบที่มีทั้งความยืดหยุ่น ความเสถียรภาพ และความปลอดภัย นอกจากนี้ ในปีนี้ Cloud HM ยังได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 22301 ซึ่งเป็นมาตรฐานสำหรับการบริหารจัดการธุรกิจอย่างต่อเนื่อง (Business Continuity Management : BCMS) ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าบริษัทฯ จะมีมาตรฐานการบริหารจัดการและมีทีมงานที่มีทักษะความรู้และความเชี่ยวชาญในการดูแลและให้บริการเพื่อช่วยวิเคราะห์ วางแผน และกำหนดแนวทางการตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่ทำให้ธุรกิจหยุดชะงัก เพื่อให้ธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง

คุณณพัชร อัมพุช กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) ตอกย้ำถึงวิสัยทัศน์ของธุรกิจในการเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านคลาวด์ หรือ Your Cloud Expert ให้แก่ลูกค้าภายในประเทศไทย “บริษัทฯ มุ่งพัฒนาขีดความสามารถทางธุรกิจโดยพัฒนาบริการคลาวด์ให้มีความเสถียร ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูงเสมอมา เราเล็งเห็นถึงความต้องการของลูกค้าที่ต้องการให้ผู้ให้บริการดูแลระบบให้ครบวงจร (One-Stop Service) ไม่ว่าจะเป็น Cloud, Network และ Application ในปี 2021 นี้ จึงตั้งเป้าขยายบริการให้ครอบคลุมถึงความต้องการใช้งานในด้าน  Managed Services เพิ่มจากเดิมที่ให้บริการเฉพาะ Infrastructure พร้อมทั้งขยายการให้บริการครอบคลุมทั้งคลาวด์ภายในประเทศ (Domestic Cloud) และคลาวด์ภายนอกประเทศ ได้แก่ Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure และ Google Cloud Platform (GCP) โดยเราเป็นผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ในประเทศไทยที่มีการให้บริการครอบคลุมทั้ง Domestic Cloud และ Global Cloud ทั้ง 3 ราย พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษา ออกแบบ และติดตั้งบนทุกแพลตฟอร์ม ซึ่งบริษัทคาดการณ์การเติบโตของรายได้ในอีก 3 ปี ข้างหน้าไว้ที่ 500% พร้อมเดินหน้าขยายบริการเพื่อตอกย้ำการเป็น Cloud Expert ให้ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม อีกทั้งมุ่งเน้นการทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ”

คุณเบญจ เบญจรงคกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) กล่าวเพิ่มเติมว่า UIH มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการเติบโตแบบก้าวกระโดดของ Cloud HM” พร้อมอธิบายว่า “การเติบโตของ Cloud HM นั้นเป็นผลของการทำ Digital Transformation ของกลุ่มลูกค้าธุรกิจทั้งในไทยและต่างประเทศที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง Cloud Technology เป็น Solution ที่สามารถตอบโจทย์ธุรกิจทั้งในด้านความคล่องตัว และความสามารถในการควบคุมค่าใช้จ่ายด้านอุปกรณ์ IT  ซึ่งจะเป็นกลไกสำคัญในการรองรับเทคโนโลยีเกิดใหม่ (Emerging Technologies) เช่น Data Analytics, AI, IOT, Blockchain หรือ 5G ดังนั้นทาง UIH จึงได้นำประสบการณ์ด้าน Digital Infrastructure และโครงข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศของทางบริษัท มาช่วยเสริมให้บริการของ Cloud HM เป็นบริการที่มีประสิทธิภาพสูงสุด มีความเสถียร และความปลอดภัย พร้อมรองรับความต้องการของลูกค้าได้ทั้งในปัจจุบันและอนาคต”

สำหรับบริการ Cloud Services ในการดำเนินการของ Cloud HM นอกจากการเน้นย้ำถึงระบบ Infrastructure ที่เสถียร มีความปลอดภัย รวมถึงบุคลากรที่มีประสิทธิภาพแล้ว ยังให้ความสำคัญถึงระบบโครงข่ายที่เชื่อมต่อ Data Center แต่ละแห่งของ Cloud HM ด้วย Dark Fiber Ring ของ UIH ที่มีแบนด์วิธระดับ Terabit ซึ่งรองรับการใช้งานได้สูงถึง 100 Gbps  ซึ่งเป็นระบบโครงข่ายดิจิทัลอัฉริยะที่มีประสิทธิภาพสูง ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) จึงมั่นใจได้ว่าจะช่วยเสริมศักยภาพให้ระบบ Cloud ของ Cloud HM มีความเสถียรภาพสูงที่สุด ตอบรับความต้องการและรองรับต่อการเติบโตทางธุรกิจของลูกค้า ให้บริการได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

เกี่ยวกับ บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM)

Cloud HM เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Multi-Cloud Services ที่ให้บริการ Cloud ภายในประเทศไทย โดยมี Infrastructure เป็นของตัวเอง บน Data Center มาตรฐาน Tier IV รวมถึงสามารถออกแบบ และจัดทำ Solution ของ AWS, Azure และ GCP ที่เป็น Global Cloud ได้ นอกจากนี้ยังมีการให้บริการด้านอื่น เช่น สำรองข้อมูล สำรองระบบ และบริการเสริมอื่น ๆ บนระบบ Infrastructure ที่มีประสิทธิภาพและเสถียรสภาพสูง ภายใต้ Concept “Your Cloud Expert” โปรดดูที่ https://www.cloudhm.co.th/

21 มกราคม 2021

นายเบญจ เบญจรงคกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่าย Business Strategy & Transformation บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (ซ้าย) นายณพัชร อัมพุช กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (กลาง) และนายเอกภาวิน สุขอนันต์ ผู้จัดการประจำวีเอ็มแวร์ ประเทศไทย (ขวา)

กรุงเทพฯ ประเทศไทย วันที่ 20 มกราคม 2564 - บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) ผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำสำหรับองค์กรในประเทศไทยประกาศเป็นผู้ให้บริการที่ผ่านการรับรอง VMware Cloud Verified

เครื่องหมายรับรอง Cloud Verified ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ มั่นใจได้ว่าผู้ให้บริการคลาวด์รายนั้นๆ จะสามารถนำเสนอบริการ SDDC as a Service พร้อมกับการันตีการมีโครงสร้างพื้นฐาน รองรับการทำงานบนแอปพลิเคชันระดับองค์กรทั้งแบบดั้งเดิมและแบบคอนเทนเนอร์ที่มีประสิทธิภาพและครบวงจรมากที่สุด โดยพาร์ทเนอร์ที่ได้รับ VMware Cloud Verified จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าของพวกเขาสามารถใช้งานโซลูชันดิจิทัลต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรองรับการทำงานร่วมกันทั้งแอปพลิเคชันระดับองค์กรแบบดั้งเดิมหรือแบบคอนเทนเนอร์ด้วยเทคโนโลยีคลาวด์ล่าสุดของ VMware

นายณพัชร อัมพุช กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด กล่าวว่า “การได้รับ VMware Cloud Verified ถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของ Cloud HM หนึ่งในผู้ให้บริการสองรายในประเทศไทยที่ได้รับการรับรอง  สิ่งนี้ยืนยันความมุ่งมั่นของเราที่จะมอบบริการคลาวด์ประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยแก่ลูกค้า สอดคล้องกับมาตรฐานบริการคลาวด์ของแพลตฟอร์มชั้นนำในอุตสาหกรรม ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าแอปพลิเคชันที่พวกเขาใช้หรือให้บริการแก่ลูกค้าทำงานอยู่บนคลาวด์มีความเสถียรและปลอดภัยสูงซึ่งดูแลและจัดการโดยทีมผู้เชี่ยวชาญของ VMware”

โดยในปี พ.ศ. 2564 Cloud HM มีแผนจะเปิดตัวบริการเพิ่มเติมร่วมกับ VMware เพื่อรองรับการใช้งานปัญญาประดิษฐ์ (AI) และแมชชีนเลิร์นนิ่ง (ML) ที่กำลังเติบโตในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจสมัยใหม่ตามที่ Gartner คาดการณ์ไว้ในรายงานแนวโน้มเทคโนโลยี บริการใหม่ที่ Cloud HM จะเปิดตัว ได้แก่ K8S as a Service และ VMware Marketplace on vCloud Director แพลตฟอร์มเหล่านี้เป็นบริการที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถปรับใช้แอปพลิเคชันของตนเองบนเครื่องคอมพิวเตอร์เสมือน (virtual machine) ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สามารถสร้างแอปพลิเคชันที่มีประสิทธิภาพและเสถียรภาพสูงด้วยขั้นตอนที่สะดวกยิ่งขึ้น

นายเอกภาวิน สุขอนันต์ ผู้จัดการประจำวีเอ็มแวร์ ประเทศไทย กล่าวว่า “พาร์ทเนอร์ VMware Cloud Verified จะช่วยยกระดับองค์กรธุรกิจในประเทศไทยด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีคลาวด์ที่มีประสิทธิภาพสูงของวีเอ็มแวร์ไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมทั้งมั่นใจได้ว่าพวกเขาจะได้รับประสบการณ์ใช้งานคลาวด์ที่คล่องตัวและมีระบบคลาวด์คอมพิวติ้งที่เชื่อถือได้ซึ่งผ่านการรับรอง Cloud Verified จากวีเอ็มแวร์ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุน Cloud HM ให้ช่วยองค์กรต่าง ๆ ได้รับประสบการณ์ใช้งานคลาวด์ที่ง่ายและมีความยืดหยุ่น”

ในขณะที่องค์กรต่าง ๆ ของไทยเร่งการสร้างดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันให้เกิดขึ้น รวมทั้งเริ่มคิดค้นบริการและรูปแบบธุรกิจใหม่ ๆ ให้สอดรับกับสภาวะเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยดิจิทัลและคลาวด์คือหนึ่งโซลูชันที่สนับสนุนรูปแบบธุรกิจดังกล่าว โดย Cloud HM คือตัวอย่างผู้ให้บริการที่นำเสนอบริการโมเดิร์นแอปพลิเคชันเพื่อรองรับความต้องการของตลาด

ขณะนี้วีเอ็มแวร์มีเครือข่ายผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์มากกว่า 4,300 รายที่พร้อมให้บริการองค์กรธุรกิจมากกว่า 120 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ยังให้บริการผ่านความเชี่ยวชาญที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้บริการและอุตสาหกรรมในแต่ละประเทศ และช่วยให้ลูกค้าสามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดที่มีความซับซ้อนได้สะดวกยิ่งขึ้น

ศึกษาเงื่อนไขผ่านการรับรองการเป็นพาร์ทเนอร์ Cloud Verified ได้ที่: https://www.vmware.com/partners/service-provider/vmware-cloud-verified-logo.html

เกี่ยวกับวีเอ็มแวร์

วีเอ็มแวร์เป็นผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่มีความซับซ้อน บริการคลาวด์, เน็ตเวิร์กกิ้ง, ระบบซีเคียวริตี้และดิจิทัลเวิร์คเพลสของวีเอ็มแวร์พร้อมมอบรากฐานดิจิทัลแบบไดนามิกและมีประสิทธิภาพให้กับลูกค้าทั่วโลก ภายใต้ความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์มากมาย โดยสำนักงานใหญ่วีเอ็มแวร์ตั้งอยู่ที่เมืองพาโล อัลโต รัฐแคลิฟอร์เนีย วีเอ็มแวร์ยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นพลังสนับสนุนที่ดี จากแนวโน้มและผลกระทบการจัดการนวัตกรรมเชิงพื้นที่ในระดับโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ https://www.vmware.com/company

VMware, VMware Cloud, VMware Cloud Verified และ VMware Cloud Provider เป็นเครื่องหมายทางการค้าของวีเอ็มแวร์ อิงค์ ประเทศสหรัฐฯ และในประเทศอื่น ๆ ที่เปิดให้บริการ

เกี่ยวกับ บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM)

Cloud HM เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Multi-Cloud Services ที่ให้บริการ Cloud ภายในประเทศไทย โดยมี Infrastructure เป็นของตัวเอง บน Data Center มาตรฐาน Tier 4 รวมถึงสามารถออกแบบ และจัดทำ Solution ของ AWS และ Azure ที่เป็น Global Cloud ได้ นอกจากนี้ยังมีการให้บริการด้านอื่น เช่น สำรองข้อมูล สำรองระบบ และบริการเสริมอื่น ๆ บนระบบ Infrastructure ที่มีประสิทธิภาพและเสถียรสภาพสูง ภายใต้ Concept “Your Cloud Expert”

ติดต่อข้อมูลประชาสัมพันธ์ VMware:

Anubha Pandey       

SEAK Communications, VMware

โทร: +65 9630 5579 

Email: anubhap@vmware.com

มาสริน ลวดลาย

พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด

โทร: +668 6390 9658

Email: vmware@pc-a.co.th

ติดต่อข้อมูลประชาสัมพันธ์ Cloud HM:

Website: https://www.cloudhm.co.th/

Email: sales@cloudhm.co.th

Tel: (+66) 2-315-7504

Line: @cloudhmco

Facebook:  https://www.facebook.com/messages/t/cloudhmco


Cloud HM Achieves VMware Cloud Verified Status
Prime for mass cloud adoption in the post new normal era

 

Benja Bencharongkul, Assistant Managing Director, Business Strategy & Transformation Unit, UIH (left), Na-pajra Umpudh, Managing Director, Cloud HM (center), Ekpawin Sukanan, Country Manager, Thailand, VMware (right)

Bangkok, Thailand - January 20, 2021: Cloud HM, a leading cloud service provider for enterprises in Thailand, today announced it has achieved VMware Cloud Verified status. 

The Cloud Verified designation indicates that a provider offers the complete VMware-based software defined data center infrastructure delivered as a service. VMware Cloud Verified partner services enable customers to achieve unmatched levels of consistency, performance and interoperability for both traditional or containerized enterprise applications and the confidence that the service is based on the latest VMware cloud technologies.

“Attaining the VMware Cloud Verified status is a monumental achievement for Cloud HM,” said Na-pajra Umpudh, Managing Director, Cloud HM. “As one of the two providers awarded in Thailand, it underlines our resolve to provide our customers who are leading enterprises with a highly secure, high performance, and compliant cloud service built on the industry’s leading platform.” Customers can rest assured that their mission-critical business applications are hosted on a highly stable and secure cloud that is maintained and managed by a team of VMware experts.

For 2021, Cloud HM plans to launch additional services in partnership with VMware to support the growing application of artificial intelligence (AI) and machine learning (ML) in the modern business environment as predicted by Gartner in their technology trend report (source). The new services by Cloud HM are K8S as a Service and VMware Marketplace on vCloud Director. These platform as a service services will allow businesses to quickly deploy their own applications on virtual machines simplifying the application building process while achieving higher performance and stability.

“Partners that are VMware Cloud Verified provide organizations with complete and advanced VMware Cloud technologies, along with interoperability across clouds for greater advantage for their customers’ businesses,” said Ekpawin Sukanan, Country Manager, Thailand, VMware. “Cloud Verified services delivered by VMware Cloud Providers can provide the efficiency, agility, and reliability inherent in cloud computing. We look forward to supporting Cloud HM as it empowers organizations with a simple and flexible path to the cloud.”

As Thai enterprises accelerate in their digital transformation journeys and begin to innovate new service offerings and business models for the cloud-scale digital era, cloud providers such as Cloud HM will be looking to provide services to support the market demands of modern applications in the today Digital business era.

VMware’s global network of more than 4,300 cloud providers leverage VMware’s consistent cloud infrastructure to offer a wide array of services in over 120 countries, provide geographic and industry specialization, and help customers meet complex regulatory requirements.

For information on how to become a Cloud Verified partner, please visit: https://www.vmware.com/partners/service-provider/vmware-cloud-verified-logo.html.

About VMware
VMware software powers the world’s complex digital infrastructure. The company’s cloud, networking and security, and digital workspace offerings provide a dynamic and efficient digital foundation to customers globally, aided by an extensive ecosystem of partners. Headquartered in Palo Alto, California, VMware is committed to being a force for good, from its breakthrough innovations to its global impact. For more information, please visit https://www.vmware.com/company.html.

VMware, VMware Cloud, VMware Cloud Verified and VMware Cloud Provider are registered trademarks or trademarks of VMware, Inc. in the United States and other jurisdictions.

About Cloud HM

Cloud HM is 'Your Cloud Expert.' Cloud HM is a multi-cloud service provider providing domestic cloud services on our own infrastructure located in a Tier IV data center and consulting and implementation services for global cloud providers. Our services include, among others, IaaS, BaaS, DRaaS, application design and devops consulting.

###

Media Contacts

Anubha Pandey   

SEAK Communications, VMware

Phone: +65 9630 5579      

Email: anubhap@vmware.com

Massarin Luadlai

PC and Associates Consulting Co., Ltd.

Phone: +668 6390 9658
Email: massarin@pc-a.co.th

Website: https://www.cloudhm.co.th/

Email: sales@cloudhm.co.th

Tel: (+66) 2-315-7504

Line: @cloudhmco

Facebook:  https://www.facebook.com/messages/t/cloudhmco


-- Cloud HM

11 มกราคม 2021

ทาง Cloud HM มีการกำหนดมาตรการในเรื่องของการ "งดรับของขวัญในทุกเทศกาล" ส่งความปรารถนาดี ด้วยคำอวยพร แทนการมอบของขวัญ เริ่มต้นมกราคม ปี 2021 นี้ ทั้งนี้ Cloud HM ขอขอบคุณสำหรับความไว้วางใจที่มีให้เราเสมอมา

-- Cloud HM 

25 สิงหาคม 2020

บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม (Cloud HM) ผู้ให้บริการ Cloud Services ชั้นนำในประเทศไทย ให้บริการครอบคลุมทั้ง Domestic Cloud, Global Cloud และ IT as a Service พร้อมบริการ Service First ตลอด 24 ชั่วโมง ร่วมกับ SUPERNAP (Thailand) ผู้ให้บริการ Data Center ในประเทศไทย ซึ่งได้รับสิทธิในการใช้เทคโนโลยี Data Center จากบริษัทแม่ในประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมให้บริการ Cloud บน Multi-tenant Data Center มาตรฐาน Tier IV หนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่มีการรับประกัน Data Center Uptime 100% หรือ Downtime 0 นาที


คุณณพัชร อัมพุช Managing Director, Cloud HM ได้กล่าวถึงวิสัยทัศน์ในการยกระดับมาตรฐานการให้บริการ Cloud บน Data Center มาตรฐาน Tier IV ว่า "ทาง Cloud HM มีความต้องการที่จะยกระดับมาตรฐานการให้บริการ Cloud Services อย่างต่อเนื่อง โดยเหตุผลที่เราเลือกวางระบบของเราที่ SUPERNAP (Thailand) เป็นเพราะว่าเราให้ความสำคัญกับความเสถียรของระบบ Infrastructure ที่เป็นพื้นฐานในการให้บริการ Cloud มากที่สุด ทั้งในด้านความปลอดภัยขั้นสูงสำหรับ Infrastructure และความพร้อมของระบบในการให้บริการแก่ลูกค้า ซึ่ง SUPERNAP (Thailand) เป็น Multi-tenant Data Center ที่เดียวในประเทศไทยที่ได้รับมาตรฐานสูงที่สุด คือ Tier IV จาก Uptime Institute โดยสามารถรับประกัน Data Center Uptime ที่ 100% ได้ จึงส่งผลให้ลูกค้าที่ใช้บริการ Cloud Services ของ Cloud HM จะได้ใช้งานบน Infrastructure ที่รับประกันว่าจะไม่มี Downtime เกิดขึ้น"

ทางด้าน ดร.นิธิพงศ์ บุญหลง Commercial Director, SUPERNAP (Thailand) ยังได้ร่วมแบ่งปันข้อมูล และความคิดเห็นเกี่ยวกับ Data Center มากมาย ผ่านการสัมภาษณ์ทางรายการ IT Address ดังนี้

  1. ทำไม Data Center ในสิงคโปร์ถึงทิ้งห่างไทยแบบไม่เห็นฝุ่น มีสิทธิ์ไหมที่ไทยจะแซงได้ในอนาคต?
  2. Data Center แห่งเดียวในประเทศไทย ที่กล้ารับประกัน Downtime 0 นาที!
  3. ธุรกิจ SME ในไทย ควรเลือกใช้ระบบด้าน IT อย่างไร? ให้ได้ประโยชน์สูงที่สุด

การใช้บริการ Cloud Services ที่ Cloud HM บน Data Center ของ SUPERNAP (Thailand) บนพื้นที่ 21,000 ตารางเมตร ที่จังหวัดชลบุรี นอกจากสามารถมั่นใจได้ว่าปลอดภัยจากอุทกภัยทางธรรมชาติ เนื่องจากอยู่เหนือกว่าระดับน้ำทะเลถึง 110 เมตรแล้ว ยังสามารถรองรับการเติบโตของ Eastern Economic Corridor (EEC) หรือ โครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย และมาตรฐานระดับสากลรองรับทั้งด้าน Data Center และ Cloud Services ดังนี้

ด้านความปลอดภัยของ Data Center มาตรฐาน Tier IV

  • การเฝ้าระวังความปลอดภัยทางกายภาพ 7 ชั้น
  • ควบคุมการเข้าออกด้วยระบบ Biometric และ กล้องวงจรปิด
  • ระบบปฏิบัติการตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ 365 วันต่อปี สำหรับการรักษาความปลอดภัย อัคคีภัย และการจารกรรมข้อมูล
  • ระบบรักษาความปลอดภัยดำเนินการโดย เจ้าหน้าที่ของ SUPERNAP (Thailand) ทั้งหมด ซึ่งมีประสบการณ์ด้าน Law Enforcement

ด้านมาตรฐานระดับสากลของ Data Center และ Cloud Services


-- Cloud HM

8 มิถุนายน 2020

ทุกวันนี้ แผนก IT ต้องเผชิญกับความต้องการในการเคลื่อนย้าย Workload ต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ด้านการทำ Hybrid Cloud โดยเมื่อองค์กรของคุณเริ่มเปิดรับต่อสิ่งใหม่ๆ ความต้องการในระบบ IT นั้นก็ต้องมีความยืดหยุ่นและสามารถย้ายข้อมูลระหว่างผู้ให้บริการ Cloud แต่ละรายได้อย่างอิสระ ไม่ว่าในวันนี้หรือในอนาคตคุณจะเลือกใช้ผู้ให้บริการรายใดก็ตาม

ไม่ว่าคุณจะกำลังเริ่มต้นหรือกำลังเดินอยู่บนเส้นทางการนำกลยุทธ์ Hybrid Cloud มาใช้ การปรับให้ Workload และข้อมูลต่างๆ สามารถทำการโยกย้ายได้อย่างอิสระนั้นก็คือเป็นความท้าทายถ้าหากคุณไม่ได้มีการวางระบบในการทำ Cloud Data Management มาก่อน ดังนั้นการเลือกใช้โซลูชันที่เหมาะสมนั้นจะไม่เพียงแต่ทำให้การย้ายระบบระหว่าง Cloud นั้นกลายเป็นเรื่องง่าย แต่ก็ยังเป็นการเสริมความมั่นคงทนทาน, การปกป้องข้อมูล และการกู้คืนข้อมูลได้ในระดับที่ธุรกิจองค์กรต้องการด้วย

โดยการใช้ Veeam Availability Suite v10 ร่วมกับ CloudHM Solution คุณจะสามารถเข้าถึงพลังและความรวดเร็วของ Hybrid Cloud ได้ไปพร้อมกับการลดความเสี่ยงที่ข้อมูลจะสูญหาย และมั่นใจได้ว่าข้อมูลที่สำรองเอาไว้จะสามารถกู้คืนได้และถูกปกป้องจากการโจมตีของ Ransomware ด้วยเทคโนโลยี Amazon S3 Object Lock Immutability ให้คุณก้าวสู่การปกป้องข้อมูลแบบ Cloud-Native ได้แล้ววันนี้ด้วยเทคโนโลยีการสำรองข้อมูลบนระบบ Cloud ที่รองรับการทำ Cloud DR Replication ได้อย่างรวดเร็ว มั่นคงปลอดภัย และพร้อมใช้งาน เพื่อให้คุณสามารถสร้างแผนการดูแลรักษาและกู้คืนระบบได้เสมือนกับการสำรองระบบแบบ On-Premises

เข้าร่วม Webinar ครั้งนี้เพื่อรับชมถึงประเด็นดังต่อไปนี้
- 2020 Hybrid Cloud Acceleration: สถิติในการทำ Cloud Backup & DR
- Protecting Workloads Across Clouds: ภาพรวมและความซับซ้อนของการทำ BCDR
- Unified Cloud Mobility Use Cases: กรณีศึกษาสำหรับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่
- Protecting Workloads Across Clouds: สำรอง, กู้คืน และการทำ DR สำหรับ Cloud Native Workloads (AWS, Azure และอื่นๆ)
- Veeam Cloud Tier and Cloud Connect: ระบบ Object Storage DRaaS ที่พร้อมให้ใช้งานได้ทันทีเพื่อเสริมการทำ Ransomware Protection
- แนะนำ Veeam Availability Suite v10
- และอื่นๆ อีกมากมาย!

วันที่: วันอังคารที่ 16 มิถุนายน 2562

เวลา:  10.30 - 12.00 น. (Bangkok Time)

Speaker: คุณณพัชร อัมพุช, General Manager, Cloud HM คุณจักรกฤษณ์ ไข่มุกด์, Senior Presales Engineer, Cloud HM และ คุณทวีพงศ์, System Engineer, Veeam


[ลงทะเบียนเพื่อรับชม Webinar]