สัมมนา Rethink & Rebuild Your Cloud Infrastructure Security

2 พฤศจิกายน 2021

Cloud HM ร่วมมือกับ UIH จัดสัมมนาสุดพิเศษ Cloud x Security by UIH ในหัวข้อ "Rethink & Rebuild Your Cloud Infrastructure Security" Solution ที่ช่วยปกป้องและเพิ่มความปลอดภัยองค์กรจากการใช้งาน Cloud ที่สมบูรณ์แบบ ณ โรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา ในวันที่ 29-30 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมานี้ ซึ่งเป็นไปมาตรการการเฝ้าระวังและป้องกันความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ของภาครัฐ โดยมีการจัดการตรวจ Covid แบบ Drive Thru ให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมงานทุกท่าน รวมถึงเว้นระยะห่างในการทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม

cloud2ในงานสัมมนาครั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญทั้งด้าน Cloud Services จาก Cloud HM และด้าน Security จาก UIH เพื่อให้คำแนะนำ รวมถึงพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในทั้งสองด้าน ให้แก่ลูกค้าและ Partner โดยจุดประสงค์ของงานนี้คือการเพิ่มโอกาสทางด้านธุรกิจ รวมถึงเข้าถึงบริการและ Solution ที่พร้อมรองรับการเข้าสู่ยุค Digital อย่างแท้จริง

โดยได้รับเกียรติ คุณทยาวัต อุนนานนท์ Deputy Managing Director จากบริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ในการกล่าวเปิดงานและต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน

นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากผู้บรรยายอีก 2 ท่านจากบริษัท Cloud HM นำโดยคุณณพัชร อัมพุช Managing Director จากบริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) มาบรรยายในหัวข้อ "Multi-Cloud Business Opportunity for SI" พูดถึงการนำ Multi-Cloud เข้ามาใช้ เพื่อเพิ่มโอกาสทางด้านธุรกิจให้แก่ SI รวมทั้งแนะนำบริการจากทาง Cloud HM ที่พร้อมรองรับทุก Solution แบบ  Multi-Cloud ที่แต่ละองค์กรสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม                                                                                                    และคุณจักรกฤษณ์ พรมแดง Senior Presales Engineer มาบรรยากาศในหัวข้อ "Better Together: Making new cloud experiences to our customers" โดยแนะนำบริการที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในยุคที่หลายองค์กรเริ่มต้นก้าวเข้าสู่การ Digital Transformation และยุคที่มีการระบาดของ Covid-19 ที่ส่งผลกระทบทำให้รูปแบบของการทำงานเปลี่ยนไป ไม่ใช่เพียงแค่ทำงานในออฟฟิต บริการที่แนะนำคือ Enterprise Cloud และ Virtual Desktop ซึ่งตอบโจทย์ในเรื่องของการทำงานได้จากทุกที่โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องของความปลอดภัย

cloud3และท่านสุดท้ายได้รับเกียรติจากคุณชลาดล เกตวัลห์ Business Consult Manager จากบริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH)บรรยายในหัวข้อ "NIST Standard: Security Framework against the Cyber Age" พูดถึงกรอบเกณฑ์ในการวางแผนด้านความปลอดภัยในองค์กร เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการโจมตีจากโลก Cyber ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายองค์กรควรหันมาตระหนักและให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในยุค Digital นี้

รวมถึงมี session ในเรื่องของ Cloud Clinic และ Security Clinic ที่ช่วยให้คำปรึกษาทางด้าน Cloud แก่ลูกค้าที่สนใจ โดยได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

เกี่ยวกับ บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM)

Cloud HM เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Multi-Cloud ที่ให้บริการ Cloud ภายในประเทศไทย โดยมี Infrastructure เป็นของตัวเองบน Data Center มาตรฐาน Tier IV รวมถึงยังเป็น Official Partner กับ AWS, Azure และ GCP จึงสามารถให้บริการในส่วนของ Global Cloud ตั้งแต่ให้คำปรึกษา, ออกแบบ และจัดทำ Solution ได้ พร้อมทีมงาน Engineer Service 1st คอยดูแลตลอด 24/7 นอกจากนี้ยังมีการให้บริการด้านอื่น เช่น สำรองข้อมูล, สำรองระบบ และบริการเสริมอื่น ๆ บนระบบ Infrastructure ที่มีประสิทธิภาพและเสถียรสภาพสูง ภายใต้ Concept 'Your Cloud Expert'  โปรดดูที่

 https://www.cloudhm.co.th/